CLIP: Di tích Hoả lò tạm đóng cửa để phun khử trùng vì Covid-19

10 Tháng 03, 2020 | 14:11

(NLĐO)- Ngày 10-3, khá đông du khách nước ngoài vẫn đến Di tích Hoả Lò, dù trước đó Ban quản lý đã thông báo tạm ngừng đón khách để phòng chống dịch Covid-19.

Theo thông báo của Ban Quản lý khu di tích Hoả Lò (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), di tích sẽ tạm ngừng đón khách tham quan từ chiều ngày 9-3 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19).

Cụ thể, có 2 vị khách người Anh đã từng tham quan di tích Hỏa Lò trong tuần qua, đang được theo dõi, cách ly vì liên quan đến dịch Covid-19. Do đó, di tích sẽ tạm dừng các hoạt động đón khách để khử trùng toàn bộ di tích.

Du khách nước ngoài đến Di tích Hoả Lò trong ngày tạm ngừng đón khách

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động ngày 10-3, khá đông du khách nước ngoài vẫn đến di tích Hoả Lò để tham quan, tuy nhiên ban quản lý đã dán thông báo tạm ngừng đón khách trước cổng để thông tin đến du khách.

Trong thông báo của Ban quản lý chưa công bố thời điểm mở cửa lại khu di tích. Không ít du khách tỏ ra tiếc nuối khi không thể vào bên trong để tham quan. Một số du khách nán lại ghi hình bên ngoài khu du tích và tìm hiểu lịch sử khu di tích qua hệ thống thông tin công khai bên ngoài.

Đến nay, đã có 12 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2/nCoV) gây dịch Covid-19 trên chuyến bay VN0054. Trong đó có 2 người Việt Nam, 10 người Anh. Do vậy, các du khách Anh trên chuyến bay này đều được theo dõi và thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định để phòng chống dịch Covid-19.

CLIP: Di tích Hoả lò tạm đóng cửa để phun khử trùng vì Covid-19 - Ảnh 2.

Di tích Hoả Lò tạm dừng đón khách từ chiều 9-3

CLIP: Di tích Hoả lò tạm đóng cửa để phun khử trùng vì Covid-19 - Ảnh 3.

Ban quản lý khu di tích thông báo do có du khách trên chuyến bay VN0054 đã đến tham quan, nên tạm dừng đón khách để khử trùng theo hướng dẫn của Bộ Y tế

CLIP: Di tích Hoả lò tạm đóng cửa để phun khử trùng vì Covid-19 - Ảnh 4.

Du khách đọc thông báo của Ban quản lý khu di tích

CLIP: Di tích Hoả lò tạm đóng cửa để phun khử trùng vì Covid-19 - Ảnh 5.

Quầy bán vé tham quan đóng cửa, tạm ngừng hoạt động

CLIP: Di tích Hoả lò tạm đóng cửa để phun khử trùng vì Covid-19 - Ảnh 6.

Ban quản lý chưa thông báo thời điểm mở cửa trở lại

CLIP: Di tích Hoả lò tạm đóng cửa để phun khử trùng vì Covid-19 - Ảnh 7.
CLIP: Di tích Hoả lò tạm đóng cửa để phun khử trùng vì Covid-19 - Ảnh 8.

Do chưa thể vào tham quan bên trong khu du tích, du khách nán lại tìm hiểu thông tin về khu di tích


Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).