Con bò làm lộ bê tông cốt... gỗ trên công trình thủy lợi

02 Tháng 11, 2018 | 14:06

(NLĐO) – Sau khi con bò làm vỡ thanh giằng bê tông trên công trình thủy lợi, người dân địa phương phát hiện bên trong khối bê tông đó được đúc bằng... gỗ.

Ngày 2-11, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định, cho biết đơn vị đã đi kiểm tra thực tế vụ việc thanh giằng bê tông cốt thép nhưng khi bị vỡ lại lộ ra cốt gỗ bên trong, tại hệ thống kênh mương S8 thuộc địa bàn xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Con bò làm lộ bê tông cốt... gỗ trên công trình thủy lợi - Ảnh 1.

Con bò đã làm lộ một thanh giằng trên hệ thống kênh mương S8 thuộc xã Phước Quang được đúc bằng... gỗ

"Tôi nghĩ do công nhân nghịch ngợm làm chuyện trời ơi, khiến chúng tôi mang tiếng. Họ đã nghịch lấy sắt làm chuyện khác, rồi thiếu nên mới đưa cây gỗ tầm bậy vào. Hơn 200 thanh giằng trên công trình thủy lợi đó nhưng chỉ 1 thanh có chứa cây gỗ bên trong thôi", ông Phú khẳng định.

Cách đây vài hôm, một người dân xã Phước Quang đi chăn bò chứng kiến cảnh con bò chạy trượt chân ngã xuống thanh giằng nằm ngang trên mặt kênh S8. Ngay sau đó, lớp bê tông bên ngoài thanh giằng đã bị bong tróc, làm lộ cốt cây gỗ bên trong. Điều này, khiến người dân địa phương nghi ngờ về chất lượng công trình tại kênh S8 ở xã Phước Quang.

Theo ông Nguyễn Văn Phú, công trình trên được xây dựng vào năm 2013 với tổng kinh phí khoảng 900 triệu đồng, do Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi làm chủ đầu tư và DNTN Đăng Khoa là đơn vị thi công.

"Chỉ có 1 thanh giằng có cây gỗ bên trong nên không ảnh hưởng gì đến chất lượng công trình cả. Kênh mương được đưa vào sử dụng mấy năm nay rồi, bê tông vẫn còn láng bóng, sử dụng bình thường chứ có gì đâu. Đối với thanh giằng có cây bên trong, chúng tôi sẽ bỏ thanh này và thay thế thanh khác cho đảm bảo", ông Phú cho biết thêm.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).