Công an làm việc với CDC Đắk Lắk về mua kit test của Công ty Việt Á

28 Tháng 12, 2021 | 09:06

(NLĐO) - Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk liên quan đến việc mua khoảng 20.000 kit test của Công ty Việt Á với số tiền 6 tỉ đồng.

Ngày 28-12, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk liên quan đến việc mua kit test của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Công an làm việc với CDC Đắk Lắk về mua kit test của Công ty Việt Á - Ảnh 1.

Cơ quan công an đã làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk liên quan đến việc mua sắm kit test của Công ty Việt Á

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, trước đó, 1 tập đoàn tặng cho ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk 1 máy xét nghiệm PCR của Công ty Việt Á. Do máy của đơn vị này phải chạy kit test của đơn vị đó nên CDC Đắk Lắk đã mua gần 20.000 kit test và thanh toán 6 tỉ đồng cho Công ty Việt Á. Ngoài ra, CDC Đắk Lắk tiếp tục mua của Công ty Việt Á một số kit test nhưng chưa thanh toán. Khi lãnh đạo Công ty Việt Á bị bắt thì CDC Đắk Lắk đã tạm dừng thanh toán.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, vừa qua, Công ty Việt Á tiếp tục tặng cho ngành y tế Đắk Lắk một số máy nhưng do không mua được kit test nên chưa sử dụng. "Sau khi làm việc với sở về phân cấp mua sắm trang thiết bị y tế, Cơ quan công an đã làm việc với CDC Đắk Lắk để thu thập các hồ sơ mua sắm liên quan đến Công ty Việt Á" - vị này thông tin thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trong đợt dịch vừa qua, CDC tỉnh Đắk Lắk đã mua gần 20.000 kit test, với giá khoảng 367.000 đồng/bộ, tổng số tiền khoảng 6 tỉ đồng để chạy máy xét nghiệm PCR.

Trao đổi với phóng viên, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk và ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc CDC Đắk Lắk, khẳng định không nhận "hoa hồng" của Công ty Việt Á khi mua kit test.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).