Công ty lái xe an toàn dạy lái xe … chui

15 Tháng 06, 2021 | 15:46

(NLĐO) – Không được cấp phép đào tạo dạy lái ôtô nhưng Công ty TNHH Tư vấn lái xe an toàn chi nhánh Gia Lai vẫn nhận hồ sơ, dạy lý thuyết cho hàng trăm người để thu tiền tỉ.

Công ty TNHH Tư vấn lái xe an toàn vừa bị Thanh tra Sở GTVT Gia Lai phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 14 triệu đồng về hành vi tổ chức tuyển sinh, đào tạo lái xe mà không có giấy phép đào tạo lái xe theo quy định.

Trước đó, Công an tỉnh Gia Lai kiểm tra và phát hiện công ty này không có giấy phép hoạt động, giáo viên không đầy đủ chứng chỉ nghiệp vụ, không có bãi tập, phương tiện... Tuy nhiên, từ tháng 12-2020, công ty này vẫn quảng cáo, nhận hồ sơ và tổ chức đào tạo lái xe cho 174 học viên trên địa bàn tỉnh Gia Lai và thu số tiền gần 1 tỉ đồng.

Công ty lái xe an toàn dạy lái xe … chui - Ảnh 1.

Trung tâm vẫn mở cửa, tư vấn và nhận hồ sơ sau khi bị xử phạt 14 triệu đồng

Công ty này giải thích đã hợp đồng liên kết với Công ty CP Công nghệ và Dạy nghề An Phú Thiện (Công ty An Phú Thiện, xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai). Theo hợp đồng, Công ty TNHH Tư vấn lái xe an toàn sẽ tổ chức tuyển sinh học viên lái ôtô, thu nhận hồ sơ, thu học phí, lệ phí và bàn giao cho Công ty An Phú Thiện đào tạo và giảng dạy.

Tuy nhiên, công an xác định Công ty TNHH Tư vấn lái xe an toàn đã mượn địa điểm là Trường THCS Nguyễn Huệ (TP Pleiku), Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Gia Lai để dạy lý thuyết cho các học viên. Giáo viên giảng dạy tại các buổi học này đều là người của Công ty TNHH Tư vấn lái xe an toàn chứ không phải người của Công ty An Phú Thiện.

Công ty lái xe an toàn dạy lái xe … chui - Ảnh 2.

Trung tâm đã nhận hồ sơ, tiền học phí của 174 học viên nhưng chưa ai được cấp giấy phép lái xe

Theo quy định, Công ty An Phú Thiện chỉ được tuyển sinh, đào tạo tại nơi đã đăng ký là huyện Phú Thiện. Các học viên tham gia học lý thuyết, sa hình đều phải đúng địa điểm tại Phú Thiện.

Nhiều người đã nộp hồ sơ vào Công ty TNHH Tư vấn lái xe an toàn nhưng tất cả đều chưa được thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe. Công an tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Công ty TNHH Tư vấn lái xe an toàn phải trả lại toàn bộ số tiền cho học viên khi họ đòi.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).