Công văn khẩn của Sở Y tế Bình Dương về bệnh sốt xuất huyết

15 Tháng 06, 2022 | 16:25

(NLĐO)- Tính đến ngày 14-6, toàn tỉnh Bình Dương ghi nhận 4.172 ca bệnh, trong đó có 8 trường hợp tử vong.

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD) đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, Sở Y tế Bình Dương đã có công văn khẩn về chấn chỉnh việc thu dung điều trị bệnh nhân nghi ngờ mắc SXHD tại các cơ sở không đủ điều kiện.

Công văn khẩn của Sở Y tế Bình Dương về bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương luôn trong tình trạng quá tải vì số ca mắc SXHD tăng cao

Công văn nêu rõ: Trong thời gian qua, nhiều cơ sở khám chữa bệnh, kể cả các phòng mạch, phòng khám chuyên khoa Nội, Nhi trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và điều trị (chủ yếu là truyền dịch) các trường hợp nghi ngờ mắc SXHD với tình trạng bệnh chuyển nặng.

Sở Y tế Bình Dương đề nghị các phòng khám đa khoa tư nhân, các phòng khám chuyên khoa tuân thủ nghiêm việc tiếp nhận, khám, chẩn đoán, điều trị bệnh nhân SXHD cũng như tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn bù dịch theo hướng dẫn. Không truyền dịch khi chưa có chỉ định.

Ngoài ra, báo cáo hằng ngày về Trung tâm Y tế tại địa phương các trường hợp có chẩn đoán sốt xuất huyết khi đến khám tại cơ sở khám, chữa bệnh để kịp thời xử lý ổ dịch theo quy định.

Đối với các phòng mạch, phòng khám chuyên khoa Nội, chuyên khoa Nhi không được giữ bệnh nhân nghi mắc SXDH lại cơ sở để điều trị khi chưa đủ điều kiện.

Phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố cần tổ chức tập huấn công tác giám sát và điều trị SXHD cho các cơ sở khám, chữa bệnh thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn.

Tính đến ngày 14-6, toàn tỉnh Bình Dương ghi nhận 4.172 ca SXHD, trong đó có 8 trường hợp tử vong.

Thảo Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).