Cục phó Nguyễn Xuân Quang được "mời" về Hà Nội

28 Tháng 09, 2017 | 19:17

(NLĐO)- Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, người bị mất 385 triệu đồng trong khách sạn ở tỉnh Long An, được "mời" về Hà Nội và việc thanh tra tại Long An sẽ tạm dừng.

Nguồn tin chiều tối 28-9 của Báo Người Lao Động cho biết ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), người bị mất 385 triệu đồng trong khách sạn khi đang làm nhiệm vụ thanh tra các doanh nghiệp tại tỉnh Long An, đã có bản tường trình báo cáo sự việc với ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường. "Mọi vấn đề các cơ quan chức năng đang làm rõ"- nguồn tin cho hay.

Nguồn tin cũng cho biết lãnh đạo Tổng cục Môi trường đã mời ông Nguyễn Xuân Quang quay về Hà Nội để nghe báo cáo cụ thể và giải quyết các nội dung liên quan. Hiện, ông Quang đang thu xếp công việc để quay về.

"Việc thanh tra các doanh nghiệp tại tỉnh Long An sẽ tạm dừng. Còn việc có tiếp tục thanh tra tại tỉnh Long An nữa hay không thì lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Tổng cục sẽ quyết định sau"- nguồn tin cho biết thêm.

Về quy trình chung khi xử lý ông Nguyễn Xuân Quang, theo nguồn tin này, sau khi ông Quang nộp bản tường trình có chữ ký, các cơ quan có trách nhiệm sẽ xác minh lại rồi mới có kết luận. "Việc này cần cả quá trình, phức tạp, không thể xác minh ngay được cái nào đúng, cái nào sai"- nguồn tin cho biết.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Công an TP Tân An, tỉnh Long An đang điều tra vụ ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, mất trộm 1 máy tính xách tay và 385 triệu đồng trong khách sạn T.V (TP Tân An), ngày 26-9. Một người chứng kiến cuộc khám nghiệm hiện trường cho biết công an đã ghi nhận một phiếu nộp tiền vào tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở Long An vào ngày 25-9. Tại hiện trường, còn lại một số USD, một số phong bì đã bóc và chưa bóc vỏ.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 27-9, ông Nguyễn Xuân Quang xác nhận vụ mất trộm và khẳng định đó là tiền cá nhân, ông mang theo để giải quyết việc gia đình ở TP HCM nhưng chưa kịp về TP HCM do bận làm việc. Ông Quang cho biết "rất sửng sốt" khi vụ mất trộm được đưa ra báo chí. Ông cũng khẳng định ông không bao giờ tiếp khách trên phòng. Ông còn khẳng định hóa đơn gửi tiền trong khách sạn nơi ông lưu trú là của cán bộ đi cùng do anh này viết phần mềm website thuê và được trả 850 USD.

Thuỳ Dương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).