Đà Nẵng cảnh báo thủ đoạn giả danh shipper để lừa đảo

26 Tháng 08, 2021 | 11:54

(NLĐO) - Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã phát cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo thông qua việc mua bán hàng online bằng số điện thoại không rõ nguồn gốc.

Ngày 26-8, Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết hiện nay, có thông tin một số đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của người dân thông qua việc mua bán hàng online bằng các số điện thoại không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội. 

Để ngăn chặn tình trạng trên, Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện tăng cường tuyên truyền đến người dân, chỉ đặt hàng qua các kênh chính thức của siêu thị, chuỗi cửa hàng, đơn vị phân phối, qua shipper công nghệ. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân không mua bán hàng hóa thông qua các số điện thoại không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

Sở Công Thương cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng phối hợp với các quận, huyện kiểm tra và xử lý về các trường hợp lừa đảo nêu trên.

Đà Nẵng cảnh báo thủ đoạn giả danh shipper để lừa đảo - Ảnh 1.

Shipper của siêu thị Coopmart Đà Nẵng đi giao hàng cho khách. Để được hoạt động, các shipper này đã đảm bảo mọi điều kiện mà cơ quan chức năng quy định

Trong ngày 23-8, TP Đà Nẵng đã cho phép lực lượng shipper được hoạt động trở lại để giao nhận lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu với khoảng gần 900 người. Những shipper này phải tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch và hoạt động nhằm giải quyết nhu cầu đặt hàng của người dân trong thời gian thực hiện "ai ở đâu thì ở đó".

Trong ngày 25-8, trên mạng xã hội lan truyền các thông tin người dân đặt mua thực phẩm qua các shipper dỏm bị lừa đảo với thủ đoạn yêu cầu người đặt chuyển tiền trước rồi "mất tích". 

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết Công an TP đã xác minh 2 trường hợp là shipper giả lừa đảo trên mạng xã hội, trong đó có 1 đối tượng ở địa phương khác. Công an TP Đà Nẵng đã trao đổi với công an địa phương này làm rõ.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).