Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un

25 Tháng 02, 2019 | 10:36

(NLĐO)- Tại cuộc họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sáng nay 25-2, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Từ 10 giờ 30 sáng nay 25-2, tại Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC) Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên (Cung Văn hóa Hữu nghị  tại số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã diễn ra buổi họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi họp báo.

Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 1.

Cuộc họp báo do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì

Từ hơn 1 giờ trước khi cuộc họp báo diễn ra, đông đảo các phóng viên báo chí quốc tế đã tập trung tại phòng họp báo để đưa tin về sự kiện.

Đến nay, đã có hơn 2.600 phóng viên quốc tế đăng ký tham dự đưa tin sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cung cấp một số tình hình chung về công tác chuẩn bị. Theo đó, từ ngày 27 đến 28-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có hội nghị tại Hà Nội, đây là sự kiện quốc tế được quan tâm hàng đầu của các quốc gia, dư luận thế giới vì liên quan đến hoà bình của một khu vực quan trọng cũng như quá trình đàm phán đã bắt đầu và đã có những dấu hiệu hết sức tích cực kể từ thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất.

Theo Thứ trưởng Trung, quyết định về nội dung là do 2 nhà lãnh đạo, 2 quốc gia Mỹ-Triều Tiên đưa ra. Việt Nam, cụ thể là TP Hà Nội, được đề nghị làm địa điểm tổ chức, Việt Nam rất vinh dự, sẵn sàng tổ chức, bảo đảm về mặt an ninh, lễ tân, hậu cần để bảo đảm thuận lợi nhất cho hội nghị. Lãnh đạo Việt Nam, nhân dân Việt Nam và TP Hà Nội mong muốn qua việc tổ chức sự kiện này thể hiện đường lối đối ngoại hoà bình, muốn làm một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 2.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung đang phát biểu

Việt Nam rất mong muốn đóng góp trực tiếp vào quá trình đối thoại, hoà bình, giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hoà bình và đối thoại quốc tế. Cũng qua dịp này, Việt Nam muốn tăng cường vai trò không chỉ của Việt Nam mà của cộng đồng ASEAN trong đời sống quốc tế hiện nay. Việt Nam mong muốn giới thiệu về những thành tựu của quá trình đổi mới toàn diện trong nhiều thập kỷ qua, giới thiệu về đất nước, thủ đô Hà Nội có nhiều năm văn hiến, đặc biệt năm nay đúng 20 năm đươc nhận danh hiệu Thành phố vì hoà bình của UNESCO.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung nêu rõ với thời gian chuẩn bị rất ngắn, nhưng công tác chuẩn bị hậu cần, lễ tân, an ninh đã được hoàn tất. Lãnh đạo cấp cao Đảng, nhà nước Việt Nam và TP Hà Nội xác định mặc dù là công tác đột xuất song đây là công tác có tầm quan trọng hàng đầu của hoạt động đối ngoại năm 2019. Lãnh đạo cấp cao rất quan tâm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp có nhiều hoạt động chỉ đạo về các khâu. Hà Nội đã rất tích cực, chủ tịch UBND TP Hà Nội đã nhiều lần chỉ đạo trực tiếp ngay tại các địa điểm phục vụ hội nghị thượng đỉnh.

Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 3.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết công tác chuẩn bị mọi mặt cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội đã hoàn tất

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết tới lúc này, công tác chuẩn bị đã được hoàn tất chu đáo về tất cả các mặt. 

Về an ninh, Bộ Công an đã chỉ đạo triển khai các công tác bảo đảm an ninh, an toàn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, với Bộ Quốc phòng, đồng thời phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh Mỹ và Triều Tiên triển khai các phương án bảo vệ ngay từ trước khi hội nghị diễn ra, phương án đưa đón, bảo đảm an ninh cho các đoàn… đến nay công tác bảo đảm an ninh đã hoàn tất. Đến thời điểm này, các đoàn tiền trạm về an ninh của hai nước Mỹ-Triều Tiên đều đánh giá cao và cảm ơn công tác bảo đảm an ninh, an toàn của Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Trung, mỗi nước có một truyền thống, ở Việt Nam, ngoài bảo đảm an ninh về mặt vật chất, một nét đẹp trong bảo vệ an ninh của Việt Nam là có sự mềm mại. 

Về công tác y tế, Bộ Y tế có phương án bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, kiểm dịch, chỉ định các bệnh viện (BV), trong đó có BV Hữu Nghị, Bạch Mai, BV E, trực cấp cứu 24/24 giờ, ngoài ra có các cơ sở y tế tại các địa điểm thuộc trung tâm hội nghị quốc tế.

Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 4.

Đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế tham dự cuộc họp báo

Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 5.
Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 6.

Điểm đến của đối thoại và hợp tác

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết dư luận quốc tế đến nay mong muốn có những diễn biến tích cực tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai. Dư luận đều đánh giá cao, cho rằng việc lựa chọn Hà Nội-Việt Nam là một địa điểm thuận lợi và có ý nghĩa, vì khả năng của Việt Nam đã được thể hiện qua thực tế tổ chức những sự kiện quốc tế lớn và những chuyến thăm song phương của các nước. Việc Nam cũng là mối quan tâm của quốc tế về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, về hội nhập quốc tế trong nhiều năm qua, có quan hệ tốt với cộng đồng quốc tế, có quan hệ tốt với cả 2 đối tác Triều Tiên và Mỹ. Năm 2020, Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đang ứng cử Uỷ viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc và nếu trúng cử sẽ là uỷ viên trong năm 2020.

Dịp này, Tổng thống Donald Trump cũng có những cuộc gặp với lãnh đạo cấp cao Việt Nam, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng sẽ thăm chính thức Việt Nam. Đây là lần đầu tiên sau 55 năm có chuyến thăm chính thức của lãnh đạo cao nhất của CHDCND Triều Tiên đến Việt Nam.

Trên 200 hãng thông tấn, báo chí đến từ gần 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đến đưa tin

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trong những ngày đến Hà Nội, Việt Nam tác nghiệp, Bộ TT-TT là người nhà của các bạn phóng viên. Tại buổi họp báo có gần đầy đủ đại diện các cơ quan của Bộ TT-TT có mặt: Cục Báo chí, Cục Phát thanh-Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Viễn thông đứng ra bảo đảm hạ tầng trung tâm báo chí; Cục Thông tin đối ngoại sẽ cung cấp thông tin, tài liệu về đất nước, con người Việt Nam.

Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 7.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ Bộ TT-TT sẽ là người nhà của các phóng viên tác nghiệp sự kiện Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Bộ trưởng Hùng cho biết đến nay, có gần 3.000 phóng viên quốc tế từ trên 200 hãng thông tấn, báo chí quốc tế đến từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Về phía Việt Nam có gần 550 phóng viên. Số lượng phóng viên lớn hơn nhiều so với sự kiện Hội nghị thượng đỉnh APEC Việt Nam Đà Nẵng tháng 11-2017. Thượng đỉnh APEC, Việt Nam có gần 3 tháng chuẩn bị cơ sở hạ tầng trong khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội chỉ có chưa tới 10 ngày chuẩn bị cho sự kiện này. Thời gian chỉ bằng gần 1/10 so với chuẩn bị cho APEC. Do nơi tổ chức vốn là 1 nhà văn hoá nên cơ sở chuẩn bị cho trung tâm báo chí gần như phải làm từ đầu. Các cán bộ, kỹ thuật viên đã phải làm việc 24/24 giờ không nghỉ.

Trung tâm Báo chí bảo đảm điều kiện hoạt động cho ít nhất 4.000 phóng viên. Khó nhất của trung tâm báo chí là trong một diện tích hẹp có rất nhiều người tác nghiệp, việc bảo đảm tốc độ, không bị nghẽn là thách thức cho mạng viễn thông. Tuy nhiên, người đứng đầu ngành TT-TT của Việt Nam khẳng định cả 4.000 phóng viên trong và ngoài nước sẽ được bảo đảm wifi với tốc độ ít nhất 5MGB/s, quốc tế tối thiểu 3MGB/s. Ngoài ra, gần 1.500 điểm truy cập Internet cố định để kết nối với laptop, tốc độ tối thiểu 20 MGB/s…

Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 8.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định tạo điều kiện tốt nhất cho các phóng viên tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tại trung tâm lắp đặt thêm 30 trạm phát sóng 2G, 3G, 4G. Đồng thời, bảo đảm truyền hình trực tiếp từ đây ra quốc tế, đã thuê 14 kênh truyền hình vệ tinh và vẫn còn đủ dung lượng để tiếp tục cho thuê…

Món quà đặc biệt của Hà Nội

Bộ TT-TT đồng thời chuẩn bị một số thông tin về đất nước, con người Việt Nam và 1 bộ tem bưu chính riêng rất đẹp về Việt Nam để gửi tặng phóng viên quốc tế, cùng với món quà của TP Hà Nội. "Đất nước Việt Nam, TP Hà Nội đón chào các bạn, là một cơ hội tốt để các bạn tốt nghiệp, truyền đi một thông điệp mạnh mẽ đến thế giới, cũng là cơ hội để các bạn biết đến Việt Nam nhiều hơn, Hà Nội nhiều hơn, Bộ TT-TT là người nhà của các bạn phóng viên trong những ngày các bạn có mặt ở Hà Nội, Việt Nam để tác nghiệp sự kiện này. Bộ TT-TT cử 2 Thứ trưởng phụ trách hạ tầng viễn thông và thông tin tuyên truyền để chuyên trách về sự kiện" - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết. Ông cũng mong các phóng viên có thời gian tác nghiệp thành công và cảm nhận được tình cảm nồng ấm, thân thiện của Việt Nam, của lãnh đạo và con người Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi về sự chuẩn bị của Hà Nội và thông điệp của TP Hà Nội muốn gửi đến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội đã tổ chức nhiều sự kiện lớn song đây là lần đầu tiên được chọn tổ chức một cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo hai quốc gia.

Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 9.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định TP Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

TP Hà Nội được giao toàn bộ công tác trang trí các đường phố, quanh trung tâm báo chí, nơi diễn ra hội nghị, nơi ở, nơi diễn ra cuộc gặp cấp cao. Đến nay, TP đã hoàn thành 95 cụm banner, 3.000 cụm treo cờ, 27 màn hình led tại các vị trí… bảo đảm công tác an toàn vệ sinh môi trường, cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu khi có yêu cầu. Đặc biệt, Công an TP Hà Nội và Bộ tư lệnh Thủ đô được giao nhiệm vụ chính bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác an ninh cho tất cả các hoạt động của 2 đoàn, hoạt động bên lề, trung tâm báo chí, thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và gặp gỡ song phương của Tổng thống Donald Trump. Hà Nội phối hợp với Bộ TT-TT, Trung tâm báo chí quốc tế (IMC)… phục vụ công tác tuyên truyền hình ảnh TP Hà Nội ra thế giới.

Chủ tịch Hà Nội khẳng định đến nay các công tác cơ bản hoàn thành mặc dù thời gian rất ngắn, khối lượng công việc nhiều, bảo đảm phục vụ hoàn toàn các yêu cầu của các đoàn dự hội nghị, các phóng viên báo chí… TP Hà Nội làm hết sức mình, cam kết bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động chính thức, hoạt động bên lề, hoạt động thượng đỉnh cũng như chuyến thăm chính thức và gặp gỡ song phương của các lãnh đạo hai nước đến Việt Nam cũng như hoạt động của phóng viên báo chí.

TP Hà Nội bố trí 4 tuyến xe buýt 15 phút/chuyến từ Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) đến các điểm hoạt động, tất cả các xe buýt trên địa bàn miễn phí với phóng viên có thẻ báo chí. TP Hà Nội cũng mời những nghệ nhân ẩm thực đến chuẩn bị các món ăn cho trung tâm báo chí ẩm thực đậm đà truyền thống như: Phở gà, phở bò, bún… và cả cà phê trứng.

Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 10.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giới thiệu mô hình trống đồng thu nhỏ làm bằng gốm Chu Đậu tặng các phóng viên tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết tối các ngày 26 , 27 và 28 tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có tổ chức biểu diễn nghệ thuật với những nghệ sĩ nổi tiếng. Thông tin về Hà Nội và Việt Nam được cung cấp tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC).

Số điện thoại nóng

Chủ tịch Hà Nội cung cấp 2 số điện thoại của 2 người có thẩm quyền giả quyết tất cả yêu cầu phóng viên yêu cầu. Đó là ông Hòa, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội, là 0988587065; ông Ngô Gia Phương, Giám đốc trung tâm Xúc tiến đầu tư, là 0913535293.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết dịp này, Hà Nội có món quà tặng các phóng viên tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, có thể nhận tại quầy của TP Hà Nội ở gần cửa ra vào của Trung tâm báo chí quốc tế, đó là mô hình trống đồng thu nhỏ làm bằng gốm Chu Đậu có lô gô của giải đua Công thức 1 (F1) sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ năm tới 2020.

Người đứng đầu chính quyền TP cho biết Hà Nội là TP duy nhất của Châu Á được vinh danh danh hiệu Thành phố vì hoà bình. Chính quyền TP Hà Nội và người dân TP đang làm tất cả những gì để xứng đáng với sự vinh danh của UNESCO. "Với bề dày lịch sử trên 1. 000 năm tuổi, có sự kết tinh giữa văn hoá Á Đông và văn hoá châu Âu, sẽ là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm. Hy vọng các bạn phóng viên sẽ có thời gian trải nghiệm văn hoá đặc sắc ở Hà Nội, lòng mến khách của người dân và hy vọng các bạn sẽ trở lại với Hà Nội sau sự kiện này" - ông Chung nói.

Số tiền Việt Nam bỏ ra là bao nhiêu?

Trong phần hỏi đáp, phóng viên của đài Phượng Hoàng (Hồng Kông, Trung Quốc) nêu câu hỏi Việt Nam đã chi phí bao nhiêu tiền chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, địa điểm tổ chức hội nghị, nơi ở của các đoàn?

Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 12.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết do sự kiện chưa kết thúc nên Việt Nam chưa có con số cuối cùng và cụ thể về số tiền. Tuy nhiên, Thứ trưởng Lê Hoài Trung nêu rõ lớn nhất là công sức, là tình cảm của nước chủ nhà, người dân Việt Nam dành cho sự kiện này và quan tâm nhất của Việt Nam thời điểm này là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, bảo đảm về lễ tân, đồng thời bảo đảm hiệu quả và tiết kiệm nhất đối với sự kiện.

Chủ tịch Kim Jong-un sẽ đến Việt Nam như thế nào?

Về địa điểm tổ chức sự kiện thượng đỉnh Mỹ-Triều, Thứ trưởng Trung cho biết do đề nghị của phía Mỹ và Triều Tiên nên chưa được phép cung cấp. "Việt Nam là nước chủ nhà tổ chức sự kiện nên cần đáp ứng yêu cầu chính đáng đó của phía Mỹ và Triều Tiên. Báo chí đã tập trung ở hai khách sạn Marriot và Melia, song đến phút cuối cùng có thể ở một khách sạn khác như Metropole hay Intercontinetal, Sheraton… Về di chuyển, như truyền thông đã đưa, Chủ tịch Kim Jong-un đi đường bộ song trên đường bộ đó có thể có những phương tiện khác nhau, có thể trong thời gian đó lại đi bằng đường hàng không… Do đó, chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng cho cả hai phương án. Báo chí cũng đề cập đến một số địa điểm đoàn sẽ vào Việt Nam. Với vai trò chủ nhà, tôi xin phép chưa nêu cụ thể được song chắc chắn rằng 2 đoàn đại biểu sẽ đến kịp trước thời điểm diễn ra thượng đỉnh như dự kiến" - Thứ trưởng Trung nói.

Phóng viên Zing nêu câu hỏi TP Hà Nội đã huy động bao nhiêu người bảo đảm an ninh, đã huy động xe bọc thép hay chưa và bao nhiêu xe?

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết TP Hà Nội đã diễn ra nhiều sự kiện quốc tế quan trọng, có những sự kiện có 40-50 nguyên thủ, người đứng đầu Chính phủ đến tham dự. "Hội nghị này có 2 nguyên thủ song để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, chúng tôi bố trí đủ lực lượng tham gia. Đặc biệt, tất cả người dân Hà Nội sẽ tham gia bảo đảm an toàn cho Hội nghị nên chúng tôi khẳng định hội nghị bảo đảm tuyệt đối an toàn. Chúng tôi dự kiến nhiều tình huống có thể xảy ra, có đủ lực lượng và trang thiết bị để xử lý các tình huống này" – người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội khẳng định.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết thêm đoàn xe hộ tống của Việt Nam gồm rất nhiều xe hiện đại mới mua.

Tổng thống Donald Trump sẽ có nhiều cuộc gặp rất quan trọng với lãnh đạo Việt Nam

Trả lời câu hỏi của phóng viên hãng Reuters về chuyến thăm của Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết chuyến thăm của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là chuyến thăm chính thức, nhưng hai bên thoả thuận chưa nêu thời gian cụ thể. Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump không phải là chuyến thăm chính thức song sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ rất quan trọng với lãnh đạo Việt Nam để trao đổi về quan hệ song phương.

Trả lời câu hỏi của Báo Tuổi trẻ về việc Việt Nam kỳ vọng gì vào kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều? Việt Nam tham vấn những kinh nghiệm tổ chức nào của Singapore trong tổ chức? Thứ trưởng Lê Hoài Trung nêu rõ chúng ta đều mong muốn hội nghị đạt được kết quả tích cực nhất. "Những nội dung cụ thể, có rất nhiều vấn đề có liên quan, quyết định là do 2 quốc gia, chúng ta mong muốn duy trì được đối thoại, hoà bình, đáp ứng được lợi ích của hai quốc gia và cộng đồng quốc tế, vì hoà bình, ổn định của hai quốc gia cũng như trên toàn thế giới" - Thứ trưởng Lê Hoài Trung nói

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết Việt Nam đã tham khảo kinh nghiệm Singapore, hiểu hơn một số vấn đề cụ thể để có thể hiểu hơn và chuẩn bị được tốt hơn. Ví dụ về cơ sở hạ tầng viễn thông như thế nào hay phiên dịch hộ trong quá trình, những vấn đề liên quan đến tổ chức đi lại sao cho phù hợp, thời gian thượng đỉnh có thể ngắn hay dài… phải chuẩn bị cho tất cả những điều đó. Cơ sở hạ tầng truyền thông triển khai gấp rưỡi đến gấp đôi so với hội nghị thượng đỉnh lần trước. Hà Nội tổ chức xe buýt 2 tầng, có thể gửi chương trình hoạt động liên quan đến xe để các phóng viên cùng biết.

Cuộc họp báo kết thúc lúc 12 giờ 20 phút.

Họp báo giới thiệu hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Việt tại Hà Nội

Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 14.
Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 15.
Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 16.
Thứ trưởng Ngoại giao trả lời câu hỏi về việc di chuyển của đoàn Chủ tịch Kim Jong-un - Ảnh 17.
Dương Ngọc - Cao Lực. Ảnh-video: Hoàng Triều

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).