Miễn phí xe buýt cho toàn bộ phóng viên đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

25 Tháng 02, 2019 | 12:31

NLĐO)- Từ ngày 25-2 đến ngày 2-3, TP Hà Nội sẽ miễn phí xe buýt cho tất cả các phóng viên trong nước và quốc tế, có thẻ tác nghiệp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

Miễn phí xe buýt cho toàn bộ phóng viên đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

TP Hà Nội quyết định miễn phí xe buýt cho phóng viên trong nước và quốc tế có thẻ tác nghiệp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều từ ngày 25-2 đến hết ngày 2-3. Ảnh: Huy Thanh

UBND TP Hà Nội vừa quyết định miễn phí xe buýt cho phóng viên trong nước và quốc tế có thẻ tác nghiệp sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên từ ngày 25-2 đến hết ngày 2-3.

Để góp phần đảm bảo đưa tin nhanh về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội lần thứ hai (tổ chức ngày 27 đến 28-2), chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt tạo mọi điều kiện tốt nhất cho phóng viên trong và ngoài nước đi lại.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND Hà Nội, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải công cộng bằng xe buýt trên địa bàn Hà Nội miễn phí xe buýt (bao gồm cả tuyến xe City tour 2 tầng) cho các phóng viên trong và ngoài nước có thẻ đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên từ ngày 25-2 đến hết ngày 2-3.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận hành xe buýt chỉnh trang phương tiện, tác phong lái xe, nhân viên phục vụ nhằm tạo hình ảnh xe buýt văn minh, thân thiện với hành khách, bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời góp phần cung cấp thông tin và quảng bá về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thành tựu công cuộc đổi mới, chính sách đối ngoại, đất nước, con người Việt Nam.

Theo ban tổ chức, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội thu hút khoảng hơn 3.000 phóng viên đến đưa tin, trong đó có 2.600 phóng viên quốc tế.

Chánh Văn phòng Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) Đoàn Anh Ngọc cho biết riêng tuyến xe City tour sẽ điều chỉnh lộ trình, tăng thêm một điểm dừng đỗ tại trung tâm báo chí phục vụ hội nghị, số 91 Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) trong khoảng thời gian nêu trên.

Được biết, tất cả các tuyến buýt trong nội thành cũng sẽ được xem xét, điều chỉnh lộ trình đi qua khu vực tổ chức hội nghị để thuận tiện cho phóng viên đi lại trong quá trình tác nghiệp. Riêng các vị trí nguyên thủ hai quốc gia Mỹ và Triều Tiên lưu trú, các tuyến buýt sẽ được điều chỉnh theo kế hoạch đảm bảo an ninh của lực lượng công an.


Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).