ĐH Ngân hàng TP HCM trao 7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu

08 Tháng 01, 2022 | 20:03

NLĐO) - Song song với việc trao tặng 7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu, Đoàn Trường ĐH Ngân hàng TP HCM kết hợp thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Thổ Chu.

Tại cột cờ cao nhất ở đảo Thổ Chu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trường Đại học Ngân hàng TP HCM vừa tổ chức lễ trao tặng công trình thanh niên năm học 2020-2021 với "7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu" do đoàn viên, sinh viên thực hiện trong chuyến công tác tại đảo Thổ Chu.

ĐH Ngân hàng TP HCM trao 7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu - Ảnh 1.

Ngư dân xúc động khi nhận cờ Tổ quốc từ Đoàn Trường ĐH Ngân hàng TP HCM trao tặng

ĐH Ngân hàng TP HCM trao 7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu - Ảnh 2.

Ông Ngô Thị Xuân (giữa), nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên, đại diện Trường ĐH Ngân hàng TP HCM trao cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Thổ Chu

Thổ Chu (hay Thổ Châu) là một quần đảo nằm trong vịnh Thái Lan, ở về phía Tây Nam đảo Phú Quốc và được xem là ở cực Tây Nam của nước ta.

Suốt lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, biển đảo luôn gắn với quá trình xây dựng và phát triển của đất nước và con người Việt Nam. Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển, đảo Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác đánh bắt hải sản. Hình ảnh mỗi chiếc tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Song song với việc trao tặng 7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu, Đoàn Trường ĐH Ngân hàng TP HCM kết hợp thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Thổ Chu.


ĐH Ngân hàng TP HCM trao 7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu - Ảnh 3.

Đoàn trao quà cho các chiến sĩ đại đội pháo binh C105

ĐH Ngân hàng TP HCM trao 7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu - Ảnh 4.

Đoàn trao quà cho các chiến sĩ đại đội D1

Thiếu tá Nguyễn Văn Bé, Phó đồn trưởng Đồn Niên phòng Thổ Châu, xúc động nói: "7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu là công trình có ý nghĩa sâu sắc đối với ngư dân và chiến sĩ trên đảo, chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, sự chia sẻ của các bạn đoàn viên. Tôi xin gửi lời cảm ơn chương trình và hy vọng những hoạt động tương tự sẽ được tiếp tục trong những năm sắp tới để có cơ hội giới thiệu cho đoàn viên, sinh viên biết đến Đảo Thổ Chu là bán đảo cực Tây Nam của Tổ quốc".

Dịp này, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM phối hợp với Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh ĐH Quốc gia TP HCM tiếp tục thăm hỏi và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đóng quân tại 16 điểm trên Đảo Thổ Chu nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022.

TÂM QUÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).