"Đưa trường học đến thí sinh" 2022: Thông tin hữu ích đến với học sinh Long An

23 Tháng 04, 2022 | 07:20

Lúc 8 giờ hôm nay (23-4), chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" 2022 của Báo Người Lao Động sẽ diễn ra tại tỉnh Long An với sự tham dự của hơn 1.000 học sinh

Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" 2022 sẽ diễn ra tại Trường THPT Tân An (TP Tân An, tỉnh Long An). Chương trình được Đài PT-TH Long An truyền hình trực tiếp và được Báo Người Lao Động tường thuật tại nld.com.vn từ lúc 8 giờ ngày 23-4.

Tỉ lệ học sinh Long An tốt nghiệp cao

Trước khi chương trình diễn ra, các chuyên gia tham dự chương trình tại Long An thông tin: Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của tỉnh Long An ở mức cao, thậm chí cao hơn tỉ lệ chung của cả nước nhưng điểm trung bình các tổ hợp xét tuyển phổ biến hầu như đều thấp hơn so với cả nước.

TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác sinh viên ĐHQG TP HCM, cho biết tỉ lệ tốt nghiệp THPT của học sinh tỉnh Long An trong những năm gần đây đều trên 99,5% (năm 2019 là 97,16%, năm 2020: 99,64% và 2021 là 99,51%). Riêng năm 2021, tỉ lệ tốt nghiệp cao hơn so với cả nước.

Về chọn bài thi tổ hợp, khác với tình hình chung của nhiều địa phương, tại Long An, tỉ lệ thí sinh chọn bài thi khoa học tự nhiên là 55,8%, chọn bài thi khoa học xã hội là 44,2%.

Về kết quả thi theo 5 tổ hợp phổ biến (A00, A01, B00, C00 và D01) cho thấy điểm trung bình các tổ hợp này của thí sinh tỉnh Long An hầu như đều thấp hơn so với cả nước. Vì vậy, thí sinh cân nhắc cơ hội khi sử dụng phương thức kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo dự kiến, năm 2022, tỉnh Long An có 4 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào các trường ĐH thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG TP HCM và một số trường ĐH khác: Trường THPT Năng khiếu - ĐH Tân Tạo; Trường THPT chuyên Long An; THPT Nguyễn Hữu Thọ; THPT Tân An.

Đưa trường học đến thí sinh 2022: Thông tin hữu ích đến với học sinh Long An - Ảnh 1.

Học sinh tỉnh Đồng Nai và thầy cô trong ban tư vấn chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” 2022 Ảnh: Tấn Thạnh

Thông tin chính thức, hữu ích

Do đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nên chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" tổ chức tại Long An dự kiến có gần 1.000 học sinh các trường THPT Tân An, chuyên Long An, Lê Quý Đôn, Hùng Vương, Hà Long... tham dự. Trong chương trình này, học sinh được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia hướng nghiệp, đại diện các trường ĐH, CĐ nên lãnh đạo các trường THPT có sự chuẩn bị kỹ cho học sinh.

Cô Huỳnh Thị Bích Châu, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tân An, cho biết hằng năm, tỉ lệ học sinh của trường trúng tuyển ĐH từ 80 đến 85%. Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" do Báo Người Lao Động tổ chức tại địa phương với sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), ĐHQG TP HCM cùng các trường ĐH, CĐ là cơ hội để các em học sinh được gặp gỡ trực tiếp để có những thông tin chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và thông tin tuyển sinh từ các trường ĐH... để tự tin trong việc đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ.

ThS Trần Nam, Trưởng Phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (thành viên ĐHQG TP HCM), lưu ý học sinh nên tìm hiểu kỹ đặc điểm bản thân như tố chất, sở thích để từ đó xác định hướng ngành học, nghề nghiệp trong tương lai. Cơ hội học tập bậc ĐH, CĐ, trung cấp hiện nay là rộng mở nên học sinh cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" 2022 với sự đồng hành của Công ty CP Phân bón Bình Điền; Công ty CP Thương mại và Truyền thông Thời đại (Sun Group); Trường CĐ Nova (Nova College); Tập đoàn Vingroup - Công ty CP; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh TP HCM và Công ty CP Uniben. 

Ban tư vấn uy tín, chất lượng

Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" tổ chức tại Long An quy tụ ban tư vấn hùng hậu đến từ Bộ GD-ĐT, ĐHQG TP HCM và các trường ĐH, CĐ. Ban tư vấn gồm:

PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT; TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác sinh viên, ĐHQG TP HCM; TS Lê Xuân Trường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM; ThS Phùng Quán, chuyên gia tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP HCM; ThS Trần Nam, Trưởng Phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM; ThS Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH Tài chính - Marketing; TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Phòng đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM; ThS Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM; ông Ngô Trí Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng; ThS Đồng Văn Cường, Trưởng Phòng cao cấp truyền thông và tuyển sinh, Trường CĐ Nova.

Chiều 23-4, chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp THPT sẽ diễn ra tại Trường THPT chuyên Long An với sự tham dự của 150 giáo viên trong tỉnh.

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).