Giám đốc Đài PT-TH Quảng Bình bị kỷ luật khiển trách

27 Tháng 06, 2018 | 17:51

(NLĐO) - Ông Lê Khánh Hòa, Giám đốc Đài PT-TH Quảng Bình, đã vi phạm quyền lợi người lao động, tạo dư luận không tốt trong cơ quan.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình chiều 27-6, cho biết đơn vị này vừa có kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Khánh Hòa, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Đài Phát thanh-Truyền hình (PT-TH) Quảng Bình.

Kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình nêu rõ, với trách nhiệm là người đứng đầu Đài PT-TH Quảng Bình, ông Lê Khánh Hòa chưa chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc tuyển dụng đối với 4 trường hợp đã tuyển dụng vào viên chức năm 2013 không đúng quy định và chưa chấm dứt việc bố trí cán bộ, viên chức và người lao động làm thêm giờ vượt quá quy định theo kết luận thanh tra tỉnh.

Giám đốc Đài PT-TH Quảng Bình bị kỷ luật khiển trách - Ảnh 1.

Đài PT-TH Quảng Bình, nơi ông Hòa làm giám đốc

Trong công tác quản lý tài chính, mua sắm tài sản, trang thiết bị về hồ sơ, thủ tục tại Đài PT-TH Quảng Bình cũng thực hiện không đúng quy định và cá nhân ông Lê Khánh Hòa chưa tổ chức kiểm điểm trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm theo kết luận của Sở Nội vụ và Thanh tra tỉnh.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình xác định những khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Khánh Hòa đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, tạo dư luận không tốt trong nội bộ cơ quan, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân cũng như Đài PT-TH Quảng Bình. Khi xem xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Khánh Hòa bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy Đài PT-TH Quảng Bình chỉ đạo và tổ chức kiểm điểm nghiêm túc có trách nhiệm để rút kinh nghiệm đối với ông Lê Quốc Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đài PT-TH, trong việc ký duyệt chi 7 hồ sơ mua sắm tài sản chưa bảo đảm thủ tục với số tiền 135.163.500 đồng.

Kiểm điểm trách nhiệm để rút kinh nghiệm đối với trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính Đài PT-TH Quảng Bình trong việc tham mưu bố trí cán bộ, viên chức và người lao động làm thêm giờ không đúng quy định; kiểm điểm trách nhiệm để rút kinh nghiệm đối với bà Đàm Thị Kiều Vân, Phó Phòng Tổ chức - Hành chính, kế toán trưởng, trong việc thực hiện chưa đầy đủ, thiếu chặt chẽ một số thủ tục trong đầu tư mua sắm tài sản, trang thiết bị, với số tiền 582.174.500 đồng.


Q. Bình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).