Giãn cách xã hội toàn thành phố Hải Dương sau khi xuất hiện các ca mắc Covid-19

20 Tháng 05, 2021 | 18:07

(NLĐO)- Trước việc liên tiếp phát hiện các ca mắc Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng yêu cầu giãn cách xã hội toàn TP Hải Dương theo Chỉ thị số 15, một số điểm cần thiết theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương, từ tối 19-5 đến chiều 20-5, Hải Dương ghi nhận 6 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 5 trường hợp trú tại TP Hải Dương có yếu tố dịch tễ liên quan ổ dịch xóm Gốc Mít, phường Trần Phú.

Giãn cách xã hội toàn thành phố Hải Dương sau khi xuất hiện các ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

TP Hải Dương siết chặt các biện pháp phòng dịch

Tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19, chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, TP Hải Dương liên tiếp xuất hiện nhiều ca bệnh trong những ngày gần đây, ông Phạm Xuân Thăng yêu cầu TP Hải Dương siết chặt các biện pháp phòng dịch.

Cụ thể, áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ TP Hải Dương, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với một số điểm cần thiết, ổ dịch.

Ông Phạm Xuân Thăng yêu cầu đóng cửa toàn bộ các quán ăn, uống. Người dân toàn tỉnh không ra khỏi nhà từ 22 giờ đến 5 giờ hôm sau nếu không có việc thật sự cần thiết. Các địa phương dừng các hoạt động dịch vụ không cần thiết.

Ngoài TP Hải Dương đã cho học sinh lớp 9, lớp 12 dừng đến trường và học trực tuyến, các địa phương khác tùy tình hình thực tế để có quyết định phù hợp.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các cấp ngành phối hợp, đặt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch vào trạng thái cao nhất. Kích hoạt lại các tổ chức, lực lượng chống dịch đã được thành lập trước đó, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện... để sử dụng ngay khi cần. Quy trách nhiệm cho người đứng đầu, người phụ trách công việc tại các cấp, ngành.

Các địa phương tăng cường phối hợp với lực lượng công an, quân đội kiểm soát chặt người lao động, người và phương tiện ra vào tỉnh, đặc biệt các tỉnh giáp ranh là điểm nóng như Bắc Giang, Bắc Ninh. Đồng thời, chủ động dập dịch ở TP Hải Dương, huyện Kim Thành.

Ngành y tế cần tháo gỡ việc mua sắm máy móc, thiết bị, nâng công suất xét nghiệm lên trên 10.000 mẫu/ngày, nâng cấp để đưa Bệnh viện Dã chiến số 2, Khu nhà 9 tầng Đại học Sao Đỏ vào hoạt động.

Ông Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh, không để dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến bầu cử và cũng không để bầu cử làm bùng phát dịch.

Khi khai mạc bầu cử, yêu cầu tất cả các điểm bỏ phiếu phải kẻ vạch hướng dẫn lối vào, lối ra, đánh dấu khoảng cách giữa các cử tri xếp hàng vào bỏ phiếu, không có hơn 20 người trong phòng bỏ phiếu, kể cả thành viên của tổ bầu cử.

Tại các điểm bỏ phiếu chia theo từng nhóm, không chạy theo tiến độ bầu cử mà đặt an toàn lên hàng đầu. Cử tri đến bỏ phiếu cần được sát khuẩn tay ít nhất 2 lần vào thời điểm trước và sau bỏ phiếu.

Giãn cách xã hội toàn thành phố Hải Dương sau khi xuất hiện các ca mắc Covid-19 - Ảnh 2.
Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).