HUBA ủng hộ 50 triệu đồng cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

14 Tháng 11, 2019 | 13:11

(NLĐO) - Tính đến nay, chương trình đã triển khai ở 11 tỉnh thành có biển, 2 tỉnh có đường biên giới chung với Trung Quốc, tặng hơn 100.000 lá cờ tại các vùng miền trong cả nước.

Sáng 14-11, tại Khách sạn REX (TP HCM), Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP HCM (HUBA) tổ chức Chương trình Tri ân "Doanh nhân vì cộng đồng" năm 2019 nhằm ghi nhận và gửi lời tri ân sâu sắc cho những nghĩa cử cao đẹp mà doanh nhân, DN, nhà hảo tâm đã cống hiến cho cộng đồng trong thời gian qua.

Tới dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Võ Văn Thiện - Trưởng Ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng lãnh đạo một số địa phương, đơn vị quân đội và đại diện lãnh đạo TP HCM.

Chương trình còn có sự hiện diện của ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; đại diện HUBA, đại diện Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng và các doanh nhân, đơn vị đã tài trợ cho chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Văn Minh, nguyên Chủ tịch HUBA, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng, cho biết trong năm 2019, sự hỗ trợ của hơn 80 tổ chức, DN, mạnh thường quân đã tạo nguồn hoạt động cho quỹ trị giá hơn 15 tỉ đồng.

Trong đó, quỹ tặng phần quà Tết cho 7.500 người dân, 8.000 lượt người bệnh nghèo được phát quà miễn phí, nhiều phần học bổng cho học sinh được trao. Ngoài ra, quỹ còn thực hiện nhiều hoạt động như xây cầu, làm đường, tặng bò giống…

Ông Huỳnh Văn Minh thay mặt quỹ tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ, đồng hành của DN để hoàn thành kế hoạch chăm lo Tết cho người nghèo năm nay.

Chương trình đã chứng kiến lễ trao Bảng tượng trưng từ các DN, tập thể, cá nhân tài trợ cho Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng với tổng số hơn 8,8 tỉ đồng.

HUBA ủng hộ 50 triệu đồng cho chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 1.

Các DN, tập thể, cá nhân trao tiền tài trợ cho Quỹ Doanh nhân Vì cộng đồng

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã thay mặt lãnh đạo báo nhận bảng trao ủng hộ 50 triệu đồng từ HUBA cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động.

Trước đó, ngày 17-8, HUBA và Báo Người Lao Động đã ký kết văn bản hợp tác đối tác truyền thông toàn diện. Trong đó, HUBA cam kết vận động các thành viên và đối tác tham gia chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động, để hỗ trợ tinh thần giúp ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, ông Tô Đình Tuân cũng trao tặng biểu trưng của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho phía HUBA.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân gửi lời cảm ơn các DN, doanh nhân đã đóng góp cho Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng để thực hiện các chương trình từ thiện, đồng thời có đóng góp thiết thực cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

HUBA ủng hộ 50 triệu đồng cho chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, thay mặt lãnh đạo báo nhận bảng trao ủng hộ 50 triệu đồng từ HUBA cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động.

Ông Tô Đình Tuân cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Chỉ sau hơn 4 tháng triển khai, chương trình đã huy động được sự đóng góp của toàn xã hội. Tính đến nay, chương trình đã triển khai ở 11 tỉnh thành có biển, 2 tỉnh có đường biên giới chung với Trung Quốc, tặng hơn 100.000 lá cờ tại các vùng miền trong cả nước.

Đặc biệt, ngày 2-6, Báo tổ chức Lễ thượng cờ Tổ quốc, chào cờ tại đất mũi Cà Mau. Mới đây, ngày 17-10, Đoàn công tác của Báo Người Lao Động tổ chức Lễ thượng cờ Tổ quốc và tặng cờ Tổ quốc, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồn Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

"Chương trình đã đi dọc chiều dài đất nước, từ mũi Cà Mau đến Lũng Cú  - Hà Giang; nhận được sự quan tâm, tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng rất nhiều cơ quan, ban ngành. Chương trình cũng nhận được sự tham gia nhiệt tình, đáng kính trọng của DN tại TP HCM nói riêng, cả nước nói chung, đặc biệt là của lãnh đạo HUBA" - ông Tô Đình Tuân bày tỏ cảm ơn.

Phương Nhung, Ảnh: Tấn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).