Kiểm điểm trung tá công an đến nhà dân không đeo khẩu trang

02 Tháng 09, 2021 | 20:50

(NLĐO) – Ngoài việc không đeo khẩu trang, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trung tá P. đã lơ là, chủ quan, không đảm bảo an toàn, bí mật, không đạt yêu cầu nghiệp vụ và để bị quay phim, chụp ảnh đưa lên mạng xã hội.

Ngày 2-9, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Trưởng Công an huyện U Minh tổ chức kiểm điểm và phê bình đối với trung tá T.V.P., Phó trưởng Công an xã Khánh Hòa, do đến nhà dân nhưng không đeo khẩu trang.

Kiểm điểm trung tá công an đến nhà dân không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Trung tá P. nằm võng, không đeo khẩu trang khi đến nhà dân nắm tình hình (Ảnh chụp từ clip)

Trước đó, vào ngày 28-8, một tài khoản Facebook có tên "Hoàng Quốc Toại" đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh trung tá P. không đeo khẩu trang, nằm trên võng tại nhà người dân ở ấp 6, xã Khánh Hòa.

Qua xác minh, trung tá P. được ban chỉ huy công an xã phân công phụ trách địa bàn ấp 6. Chiều 28-8, trung tá P. đến nhà một người dân hỏi thăm về tình hình an ninh trật tự.

Tại đây, chủ nhà đã mời ông P. uống nước và ngồi cách nhau khoảng 6m trong lúc nói chuyện. Do uống nước nên trung tá P. đã không đeo khẩu trang và vụ việc được anh H.Q.T. (con rể hộ dân trên) dùng điện thoại quay lại rồi đăng lên Facebook.

Theo Công an tỉnh Cà Mau, trung tá P. được phân công nhiệm vụ phụ trách địa bàn, có báo cáo (miệng) và được đồng ý của cấp trưởng trực tiếp trước khi đến nhà hộ dân trên để nắm tình hình an ninh trật tự.

Tuy nhiên, trung tá P. đã thiếu thận trọng trong thi hành nhiệm vụ, chưa có kế hoạch nắm tình hình; việc nắm tình hình có thể thực hiện qua điện thoại, không phải trường hợp buộc phải làm việc trực tiếp; không đeo khẩu trang, chấp hành Chi thị 16 chưa nghiêm.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trung tá P. đã lơ là, chủ quan, không đảm bảo an toàn, bí mật, không đạt yêu cầu nghiệp vụ và để bị quay phim, chụp ảnh đưa lên mạng xã hội gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân.

Từ đó, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã yêu cầu Trưởng Công an huyện U Minh tổ chức kiểm điểm và phê bình đối với trung tá P; đồng thời chấn chỉnh ngay để không xảy ra các trường hợp tương tự.

VÂN DU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).