Long An liên hệ các tỉnh đưa công dân đang “mắc kẹt” về quê

24 Tháng 09, 2021 | 09:25

(NLĐO) - UBND tỉnh Long An đề nghị UBND các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang và Đồng Tháp quan tâm và phân công đơn vị đầu mối để phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh Long An thực hiện đón công dân trở về địa phương từ 24 đến 26-9.


Ngày 24-9, UBND tỉnh Long An đã có công văn về việc phối hợp tổ chức đón người dân có nhu cầu trở về các địa phương.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Long An, bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 21-9, qua 3 ngày thực hiện, tình hình di chuyển của người dân cơ bản ổn định.

Long An liên hệ các tỉnh đưa công dân đang “mắc kẹt” về quê - Ảnh 1.
Long An liên hệ các tỉnh đưa công dân đang “mắc kẹt” về quê - Ảnh 2.

Nhiều công dân bị "mắc kẹt" tại Long An do các tỉnh lân cận không cho qua vào ngày 22 và 23-9

Tuy nhiên, từ chiều 22 đến 23-9, tỉnh ghi nhận gần 150 trường hợp là người dân thuộc các tỉnh miền Tây đã tự di chuyển từ các tỉnh, thành phố thuộc vùng Đông Nam bộ qua địa bàn tỉnh Long An để trở về quê, nhưng chưa được sự cho phép di chuyển của các địa phương lân cận tỉnh Long An.

Những người này đã được tiêm vắc-xin và được các lực lượng chức năng của tỉnh Long An quản lý, chăm sóc sức khỏe và thực hiện xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế; họ rất mong muốn được trở về địa phương trong thời gian sớm nhất.

UBND tỉnh Long An đã giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông Vận tải, và UBND huyện Tân Thạnh phối hợp các ngành chức năng của các tỉnh, thành phố có người dân mong muốn trở về quê để thống nhất việc đưa, đón người dân trở về địa phương; thời gian dự kiến từ ngày 24 đến 26-9.

UBND tỉnh Long An đề nghị UBND các tỉnh: An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang và Đồng Tháp quan tâm và phân công đơn vị đầu mối để phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh Long An thực hiện đón người dân trở về địa phương trong thời gian dự kiến nêu trên.

Khuya 23-9, Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cử lực lượng dẫn đường cho trên 40 người đi xe máy chạy về khu cách ly của huyện Long Phú. Hai ngày trước đó, gần 300 người được CSGT dẫn về các huyện, thị trong tỉnh Sóc Trăng để bàn giao cho lực lượng y tế làm thủ tục phòng, chống dịch Covid-19.

Long An liên hệ các tỉnh đưa công dân đang “mắc kẹt” về quê - Ảnh 3.
Long An liên hệ các tỉnh đưa công dân đang “mắc kẹt” về quê - Ảnh 4.

Lực lượng CSGT tỉnh Sóc Trăng hướng dẫn, dẫn đường công dân về quê trong trình tự, an toàn

Những công dân chạy xe máy về Sóc Trăng 2 ngày qua là tự ý di chuyển. Sau khi đón về từ khu vực giáp ranh Cần Thơ, CSGT Hậu Giang dẫn đường đến chốt giáp ranh tỉnh Sóc Trăng để bàn giao cho lực lượng chức năng tại cửa ngõ của tỉnh.

Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng Phòng CSGT Công an Sóc Trăng, cho biết 3 ngày qua có khoảng 350 người từ TP HCM và các tỉnh phía Nam chạy xe máy về quê. Được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh, CSGT tỉnh này dẫn đường cho bà con về cách ly tập trung an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết ngày 22-9, có gần 130 công dân của địa phương này đi xe máy về quê đã được CSGT dẫn đường vào khu cách ly. Đến chiều 23-9, có thêm 140 người được CSGT dẫn đường về Kế Sách, Ngã Năm và Mỹ Tú.

"Bà con về Sóc Trăng với Trà Vinh rất nhiều. Khi bà con về đến chốt của tỉnh Hậu Giang, chúng tôi cho rước về tỉnh để cách ly" - ông Lâu nói.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng, người dân nếu tự phát về nhiều sẽ gây khó khăn cho tỉnh nhưng không thể không rước.

HÀ LONG - HOÀNG KIM

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).