Lòng nhân ái của chủ nhà trọ

12 Tháng 10, 2021 | 09:45

Để san sẻ khó khăn với công nhân - lao động thuê trọ khi dịch Covid-19 kéo dài, ông Nguyễn Văn Thắng - một chủ nhà trọ tại xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TP HCM - đã tự nguyện miễn, giảm tiền thuê cho họ.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, anh anh C.V.S (quê Tiền Giang) - làm nghề chạy xe ôm - phải nghỉ ở nhà. Không có nguồn thu nhập, vợ lại đang mang thai khiến gia đình anh rơi vào cảnh túng thiếu.

Hiểu được khó khăn ấy, ông Nguyễn Văn Thắng, chủ nhà trọ nơi anh S. thuê, đã giảm 100% tiền thuê phòng (trong 3 tháng) cho anh và tất cả mọi người trong dãy trọ, khiến ai cũng vui và cảm ơn ông.

"Chỉ biết nói lời cảm ơn anh Thắng đã giúp đỡ vợ chồng tôi cũng như mọi người tại đây. Bây giờ cuộc sống đang trở lại bình thường mới, anh Thắng tiếp tục giảm 50% tiền thuê trọ cho chúng tôi, nên mừng lắm. Mong dịch bệnh sớm được khống chế để mọi người đi làm kiếm sống" - anh S. bày tỏ.

Lòng nhân ái của chủ nhà trọ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thắng (phải) trao đổi cùng người thuê trọ, tiếp tục giảm 50% tiền thuê trọ trong tháng 10 này

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết gia đình ông có 50 phòng trọ cho công nhân - lao động thuê từ 1 - 4 triệu đồng/tháng. "Tôi chỉ mong góp một phần nhỏ cùng họ vượt qua khó khăn trước mắt. Hiện thành phố đã nới lỏng và bước vào trạng thái bình thường mới, tôi tiếp tục giảm 50% tiền phòng cho mọi người trong tháng 10 này để họ an tâm đi làm" - ông Thắng nói.

Bà Trần Thị Cẩm Thúy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hưng Long - cho biết dịch bệnh khiến cuộc sống công nhân - lao động gặp khó khăn, vì vậy, địa phương đã vận động các chủ nhà trọ giảm hoặc miễn tiền thuê trọ và hầu hết đều nhận được sự đồng tình.

Lòng nhân ái của chủ nhà trọ - Ảnh 2.
Bài và ảnh: Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).