Mẹ tử tù Hồ Duy Hải tiếp tục gửi đơn cầu cứu

10 Tháng 05, 2020 | 16:24

(NLĐO) - Mẹ tử tù Hồ Duy Hải vừa gửi đơn đến chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội với mong muốn kiến nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xem xét lại vụ án xảy ra tại Bưu điện Cầu Voi, tỉnh Long An năm 2008

Ngày 10-5, bà Nguyễn Thị Loan, mẹ của tử tù Hồ Duy Hải, cho biết đã gửi đơn đến chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, bày tỏ mong muốn cơ quan giám sát của Quốc hội tiếp tục kiến nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xem xét lại vụ án.

Theo bà Loan, gia đình bà "suy sụp" sau khi Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao bác kháng nghị của VKSND Tối cao, giữ nguyên bản án tử hình đối với Hồ Duy Hải.

Bà Loan cũng đề nghị xem xét các tình tiết quan trọng được luật sư Trần Hồng Phong (Đoàn Luật sư TP HCM, người hỗ trợ pháp lý) đưa ra mà bà cho rằng chưa được Hội đồng Thẩm phán xem xét khách quan.

"Thời gian qua, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ khắp nơi. Trong đó, phải cảm ơn đến bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội. Nhiều năm trước, bà Nga cùng đoàn giám sát đã đến tận nhà đọc kỹ các tình tiết trong hồ sơ. Bà Nga cũng nhiều lần kiến nghị đến các đơn vị và góp phần vào việc tổ chức phiên xét xử giám đốc thẩm" - bà Loan nói.

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải tiếp tục gửi đơn cầu cứu - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Loan (mẹ tử tù Hồ Duy Hải) và luật sư Trần Hồng Phong (người hỗ trợ pháp lý).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 8-5, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao có quyết định giám đốc thẩm, bác kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao về hủy án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại; giữ nguyên án tử hình đối với Hồ Duy Hải - người bị kết án về hành vi giết 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi (tỉnh Long An) năm 2008.

L.Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).