Ngưng thu tiền vé vào tham quan "cây thông cô đơn"

15 Tháng 02, 2019 | 18:20

(NLĐO) - Ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng khẳng định chưa có chủ trương mở tour vào "cây thông cô đơn" để bán vé. Việc mở tour vào địa điểm có "cây thông cô đơn" được xác định là "chui" nên Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch yêu cầu đình chỉ hoạt động.

Chiều 15-2, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà ngừng hoạt động bán vé tham quan du lịch "cây thông cô đơn" tại Tiểu khu 112A, xã Lát, huyện Lạc Dương do đơn vị này phối hợp với Công ty LAAN tổ chức.

Ngưng thu tiền vé vào tham quan cây thông cô đơn - Ảnh 1.

Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà lập ki-ốt thu tiền du khách vào tham quan khu vực "cây thông cô đơn".

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, xác nhận ngành du lịch tỉnh chưa có chủ trương mở tour vào "cây thông cô đơn" để bán vé, thu tiền; tour, tuyến này cũng chưa từng được sở thẩm định. 

Ngưng thu tiền vé vào tham quan cây thông cô đơn - Ảnh 2.

"Cây thông cô đơn" thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, chụp hình.

Bà Nguyên cho biết muốn bán vé tham quan phải đảm bảo an toàn cho du khách, phải có dịch vụ, sản phẩm kèm theo tương xứng. Trước khi đưa vào khai thác, phải làm các thủ tục pháp lý để được thẩm định. 

"Sau khi nhận được phản ánh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có cuộc làm việc với các bên liên quan và yêu cầu Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà đình chỉ hoạt động bán vé thu tiền du khách vào tham quan khu vực "cây thông cô đơn" kể từ ngày 15-2 vì không đủ điều kiện" - bà Nguyên nói. 

Ngưng thu tiền vé vào tham quan cây thông cô đơn - Ảnh 3.

Nhiều lối đi vào "cây thông cô đơn" bị chốt chặn

Ngưng thu tiền vé vào tham quan cây thông cô đơn - Ảnh 4.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng yêu cầu ngưng bán vé thu tiền du khách khu vực này

Trước đó, Báo Người Lao Động phản ánh từ Tết Kỷ hợi 2019 đến nay, Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà phối hợp với Công ty LAAN lập ki-ốt lối vào "cây thông cô đơn" để bán vé thu tiền du khách với giá 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em, trong khi nhiều năm qua, khu vực này là điểm tham quan miễn phí. 

Hoạt động bán vé thu tiền này đã gặp sự phản đối của nhiều khách du lịch khi đến đây tham quan, chụp hình.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).