Người dân Cà Mau ngồi nhà bấm điện thoại nhận giấy đi đường

06 Tháng 09, 2021 | 19:09

(NLĐO) - Người dân Cà Mau chỉ cần thao tác bằng điện thoại thông minh để nhận giấy đi đường, không cần phải đến phường hay tiếp xúc với cán bộ để nhận giấy như trước đây.

Ngày 6-9, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết để bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, hạn chế đi lại, tiếp xúc trong việc cấp, gia hạn giấy đi đường, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành công văn cho phép cấp giấy đi đường bằng mã QR.

Người dân Cà Mau ngồi nhà bấm điện thoại nhận giấy đi đường - Ảnh 1.

Hướng dẫn đăng ký, nộp hồ sơ xin giấy đi đường qua ứng dụng Zalo dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau

Quá trình đăng ký và nhận giấy đi đường diễn ra nhanh chóng qua ứng dụng Zalo dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau. Trong vòng 4 giờ sau khi gửi đầy đủ các thông tin cần thiết, giấy đi đường điện tử có mã QR được chuỵển vào Zalo cá nhân đăng ký.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy đi đường gồm tờ khai đề nghị cấp giấy đi đường (có mẫu dành cho doanh nghiệp và mẫu dành cho cá nhân, có thể viết tay hoặc đánh máy đều được chấp nhận); bản chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Đối tượng thuộc diện phải bắt buột xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 thì chụp gửi kèm phiếu xét nghiệm.

Người dân Cà Mau ngồi nhà bấm điện thoại nhận giấy đi đường - Ảnh 2.

Hướng dẫn kiểm tra giấy đi đường điện tử dành cho các chốt kiểm soát

Người dân, doanh nghiệp có yêu cầu cấp giấy chỉ cần sử dụng ứng dụng Zalo và thực hiện các thao tác đơn giản như: Tìm kiếm kết nối dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau trên Zalo; chọn quan tâm; nhắn tin ghi rõ thông tin họ và tên, số điện thoại liên hệ và chụp gửi kèm theo đầy đủ thành phần hồ sơ nêu trên.

Kết quả sẽ được chuyển trực tuyến bằng hình thức Giấy đi đường điện tử có mã QR vào tài khoản Zalo của từng cá nhân đã kết nối với Zalo dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau.

Để bảo đảm cho việc cấp giấy được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác, tỉnh Cà Mau khuyến nghị người dân, doanh nghiệp có yêu cầu cấp phải đảm bảo thuộc đối tượng được cấp (thuộc đối tượng được quy định chi tiết tại Công văn số 4828 ngày 26-8 của Chủ tịch UBND tỉnh và các văn bản có liên quan), người dân, doanh nghiệp cần kiểm tra thành phần hồ sơ để bảo đảm nộp đầy đủ, nội dung thông tin trong mẫu tờ khai đề nghị cấp phải được trình bày theo đúng mẫu, hình ảnh được gửi kèm có thể nhìn và đọc được.

Người dân Cà Mau ngồi nhà bấm điện thoại nhận giấy đi đường - Ảnh 3.

Mẫu giấy đi đường điện tử được cấp qua ứng dụng Zalo

Việc cấp giấy đi được sẽ được cơ quan có thẩm quyền kiểm soát bằng việc tra cứu cứu quét mã QR trên ứng dụng Zalo. Giấy đi đường theo dạng này có giá trị không thời hạn, được thống nhất trên phạm vi toàn tỉnh.

Các thông tin về hỗ trợ cấp giấy đi đường người dân, doanh nghiệp liên hệ Tổng đài hành chính công 08.27.27.1022 để được hỗ trợ.

Áp dụng Chỉ thị 15

Ngày 6-9, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đã ký quyết định áp dụng biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày đêm nay.

Việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 15, trong đó siết chặt hơn một số nội dung trên địa bàn toàn tỉnh (trừ khu vực phong tỏa, cách ly y tế).

Hình 1 Ngành chức năng kiểm tra các phương tiện ra vào tỉnh Cà Mau

Ngành chức năng kiểm tra các phương tiện ra vào tỉnh Cà Mau

Cụ thể, tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; không tập trung quá 10 người tại một địa điểm vào một thời điểm ở nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học…

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động cơ sở kinh doanh, dịch vụ như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, cơ sở dịch vụ làm đẹp… Hạn chế tối đa việc tổ chức tiệc mừng, trường hợp cần thiết phải tổ chức thì tập trung không quá 10 người. Các dịch vụ kinh doanh, ăn uống không sử dụng rượu bia mỗi bàn không quá 4 người.

"Người dân chỉ được lưu thông trong phạm vi nội huyện hoặc thành phố. Riêng địa bàn 1 phần xã Định Bình, Lý Văn Lâm, Tắc Vân và các phường thuộc TP Cà Mau được Chủ tịch UBND xã cấp giấy đi chợ 2 ngày/1 lần. Đối với việc di chuyển đi học, phụ huynh và học sinh sử dụng thẻ học sinh để phục vụ cho việc đi học và đưa rước.

Từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ hôm sau, mọi người dân không đường ra đường; trừ những trường hợp lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện công việc khẩn cấp" - văn bản nêu.


DUY NHÂN - VÂN DU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).