Ông Nguyễn Văn Nên và ông Nguyễn Thiện Nhân thăm Công viên phần mềm Quang Trung

16 Tháng 03, 2021 | 17:36

(NLĐO) - Qua 20 năm xây dựng và phát triển, từ một khu hội chợ triển lãm xuống cấp, Công viên phần mềm Quang Trung đã có cơ sở hạ tầng hiện đại ngang tầm các khu công nghệ ở châu Á. Năm 2020, tổng doanh thu của QTSC hơn 13.600 tỉ đồng, bằng 50% tổng doanh thu của ngành nông nghiệp.

Chiều 16-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).

Ông Nguyễn Văn Nên và ông Nguyễn Thiện Nhân thăm Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh 1.

Nguyên Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân và Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đến thăm Công viên phần mềm Quang Trung chiều 16-3

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên và Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến tham quan Trung tâm giám sát điều hành QTSC; Trung tâm viễn thông QTSC; Bảo tàng QTSC; Trung tâm đào tạo STEAMZONE, "làng nông nghiệp thông minh"...

Ông Nguyễn Văn Nên và ông Nguyễn Thiện Nhân thăm Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên nghe giới thiệu về Trung tâm giám sát điều hành QTSC

Ông Nguyễn Văn Nên và ông Nguyễn Thiện Nhân thăm Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh 3.

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy TP HCM tham quan Bảo tàng QTSC.

Ông Nguyễn Văn Nên và ông Nguyễn Thiện Nhân thăm Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh 4.

 Tham quan "làng nông nghiệp thông minh"

Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc QTSC Lâm Nguyễn Hải Long cho biết qua 20 năm xây dựng và phát triển, từ một khu hội chợ triển lãm xuống cấp, QTSC đã có cơ sở hạ tầng hiện đại ngang tầm các khu công nghệ khu vực châu Á. Tổng doanh thu của QTSC trong năm 2020 là hơn 13.600 tỉ đồng, bằng 50% tổng doanh thu của ngành nông nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Nên và ông Nguyễn Thiện Nhân thăm Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh 5.

Nguyên Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân và Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nghe lãnh đạo Công viên phần mềm Quang Trung báo cáo

Ông Long cũng cho hay QTSC đã xây dựng một hệ sinh thái ngành công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam trên nền tảng liên kết doanh nghiệp – nhà trường – nghiên cứu với sự tham gia của 165 doanh nghiệp, trong đó có 5 doanh nghiệp trên 1.000 người và một doanh nghiệp trên 2.000 người; 650 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin được xuất khẩu cho hơn 20 nước.

"QTSC là khu công nghệ thông tin đầu tiên, thành công nhất tại Việt Nam, thành thương hiệu nằm trong nhóm các khu công nghệ hàng đầu tại khu vực châu Á, được cộng đồng quốc tế thừa nhận, góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia đối với ngành công nghệ thông tin Việt Nam" – ông Long nói và cho biết hiện nay QTSC đang bắt đầu cung cấp dịch vị trung tâm dữ liệu cho một số địa phương khác.

Trong giai đoạn 2021-2026, tầm nhìn đến năm 2030, ông Long nhấn mạnh sẽ xây dựng QTSC trở thành doanh nghiệp mạnh cung cấp dịch vụ hạ tầng công nghệ (chính phủ điện tử, an ninh thông tin…), các dịch vụ giải pháp chuyển đổi số trên địa bàn TP và một số tỉnh, thành phía Nam theo mô hình doanh nghiệp mẹ - con.

QTSC là mô hình mẫu cho hoạt động chuyển đổi số; nâng cao chất lượng các hoạt động đổi mới sáng tạo, trở thành mô hình xanh, thông minh tầm khu vực châu Á.

Tin-ảnh: Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).