Ông Trần Trọng Dũng làm chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP HCM

18 Tháng 03, 2022 | 14:45

(NLĐO) - Sáng 18-3, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP HCM (HUFO), Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Hà Lan TP HCM (V-NFAHCMC) đã được tổ chức. Ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, được bầu làm chủ tịch nhiệm kỳ thứ nhất (2022 - 2027)

Tham dự đại hội có lãnh đạo HUFO, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP HCM, Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại TP HCM…

Từ mong muốn của nhiều người từng học tập, công tác và sinh sống tại Hà Lan có một tổ chức hữu nghị làm nhiệm vụ đối ngoại với Hà Lan, cuối năm 2020, ông Trần Trọng Dũng cùng 4 thành viên khác khởi xướng thành lập V-NFAHCMC.

Trên cơ sở đề xuất của Sở Nội vụ TP HCM, UBND TP HCM đã ban hành quyết định cho phép thành lập V-NFAHCMC ngày 24-12-2021.

Sau khi được thành lập, V-NFAHCMC sẽ tập trung triển khai nhiều chương trình hoạt động phù hợp với tôn chỉ mục đích và tình hình thực tiễn của hội, trong đó có làm đầu mối liên hệ, hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác và đầu tư, đặc biệt là ở những lĩnh vực TP HCM và Hà Lan có ưu thế.

"Tôi tin rằng đây là cột mốc trọng đại, sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai nước. Việt Nam luôn là một quốc gia được Hà Lan chú trọng. Mục tiêu của Hà Lan đối với Việt Nam là xúc tiến thương mại, đầu tư, củng cố công tác ngoại giao nhân dân và thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (LHQ), đặc biệt là mục tiêu thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý nguồn nước, sản xuất nông nghiệp bền vững và bảo vệ quyền lợi cũng như tiếp thêm sức mạnh cho phái nữ" – Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP HCM Daniel Stock khẳng định.

Ông Trần Trọng Dũng làm chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP HCM - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP HCM Daniel Stock phát biểu tại Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Hà Lan TP HCM lần I (2022 - 2027) hôm 18-3.

"Năm 2023 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan… Hà Lan không chỉ là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam ở Liên minh châu Âu (EU), mà còn là quốc gia đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất trong khối này" – ông Daniel Stock nói thêm.

Cũng theo Tổng lãnh sự Daniel Stock, Việt Nam và Hà Lan có nhiều điểm tương đồng, khi đều là quốc gia có nhiều thương nhân, có bản sắc văn hóa và ngôn ngữ rõ nét; đều tin tưởng và đầu tư vào mối quan hệ hợp tác trong khu vực (EU và ASEAN) cũng như hợp tác quốc tế thông qua LHQ.

Trong khi đó, Chủ tịch HUFO Đỗ Việt Hà nhấn mạnh V-NFAHCMC sẽ góp phần quan trọng trong việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác và giao lưu văn hóa, kinh tế, giáo dịch, khoa học kỹ thuật…giữa nhân dân Việt Nam và Hà Lan. 

"Hội ra đời với sứ mệnh tuyên truyền, giới thiệu với nhân dân Hà Lan về đất nước, con người Việt Nam, cũng như góp phần thông tin và giới thiệu tình hình về đất nước, con người Hà Lan với nhân dân Việt Nam, qua đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước" – ông Đỗ Việt Hà nói.

Ông Trần Trọng Dũng làm chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP HCM - Ảnh 2.

Các đại biểu chụp ảnh tại Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Hà Lan TP HCM hôm 18-3. Chủ tịch Hội nhà báo TP HCM Trần Trọng Dũng (thứ 5 từ phải sang) được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP HCM

Cao Lực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).