Phát hiện ca F0 ở phòng khám tư, hơn 10 bác sĩ bệnh viện công phải cách ly

03 Tháng 08, 2021 | 14:43

(NLĐO) – Sở Y tế tỉnh Bình Định yêu cầu cán bộ, nhân viên các cơ sở y tế công lập trực thuộc tạm dừng làm việc ngoài giờ hành chính tại các phòng khám đa khoa tư nhân kể từ 11 giờ 30 trưa 3-8.

Ngày 3-8, Sở Y tế tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc tạm dừng làm việc ngoài giờ tại các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn.

Phát hiện ca F0 ở phòng khám tư, hơn 10 bác sĩ bệnh viện công phải cách ly - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, nơi vừa phát hiện một ca Covid-19 đến sinh con

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Định, hiện tình hình dịch bệnh trong tỉnh đang diễn biến phức tạp và khó lường. Cụ thể, từ 29-6 đến 2-8, Bình Định ghi nhận 236 ca Covid-19, trong đó có hơn 50 ca tại cộng đồng.

Những ngày gần đây, tình trạng người mắc Covid-19 khi đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa tư nhân tăng lên đáng kể. Cụ thể, đã phát hiện 1 ca tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, 1 ca tại Phòng khám Đa khoa Hương Sơn và 1 ca tại Phòng khám Đa khoa 38 Lê Lợi (TP Quy Nhơn).

Việc xuất hiện các ca Covid-19 tại các phòng khám đa khoa tư nhân làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế, trong đó có nhân viên y tế của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế đang làm việc ngoài giờ hành chính tại những nơi này. 

Ngoài ra, vụ việc này dẫn đến nhiều nhân viên y tế phải thực hiện cách ly, đặc biệt tăng nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện, có thể ảnh hưởng đến an toàn bệnh viện và nguồn nhân lực của các cơ sở y tế công lập.

Phát hiện ca F0 ở phòng khám tư, hơn 10 bác sĩ bệnh viện công phải cách ly - Ảnh 2.

Phòng khám Đa khoa 38 Lê Lợi, nơi vừa xuất hiện một ca F0 khiến 10 bác sĩ của Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định trở thành F1, phải thực hiện cách ly.

Điển hình, việc xuất hiện một ca F0 đến khám tại Phòng khám Đa khoa 38 Lê Lợi đã làm cho hơn 10 bác sĩ của Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định trở thành F1, phải thực hiện cách ly.

Do vậy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định yêu cầu tất cả công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị trực thuộc tạm dừng làm việc ngoài giờ tại các phòng khám đa khoa tư nhân cho đến khi có thông báo mới, thời gian thực hiện từ 11 giờ 30 ngày 3-8.

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ người đến khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế, nhất là khâu sàng lọc ban đầu nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, không để xâm nhập vào khu điều trị nội trú; tăng cường kiểm soát việc lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).