Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Đồng Nai cần chuẩn bị nhiều kịch bản để ứng phó Covid -19

25 Tháng 08, 2021 | 16:32

(NLĐO)- Ngày 25-8, làm việc tại tỉnh Đồng Nai, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo tỉnh này phải xây dựng các kịch bản đề phòng cho những tình huống xấu trong phòng chống dịch, dù vài ngày qua tình hình chống dịch có một số dấu hiệu khả quan.

Trong sáng 25- 8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác của Chính phủ sau khi đi thăm một doanh nghiệp (DN) "3 tại chỗ" trong KCN Biên Hòa 2 (TP Biên Hòa) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai liên quan công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, báo cáo của tỉnh Đồng Nai về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh cho thấy có nhiều dấu hiệu khả quan, việc triển khai phòng, chống dịch đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng nhấn mạnh Đồng Nai không được chủ quan, cần phải chuẩn bị kỹ những kịch bản cho cả tình huống xấu nhất, để chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh trong nhiều tình huống.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Đồng Nai cần chuẩn bị nhiều kịch bản để ứng phó Covid -19 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm việc hôm nay tại Đồng Nai

Đối với mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, Phó Thủ tướng cho rằng trong tình thế khó khăn nhưng tỉnh vẫn duy trì được 20% năng lực sản xuất trong mô hình "3 tại chỗ", với hơn 200.000 công nhân tiếp tục làm việc và việc lưu thông cung ứng hàng hóa vẫn vận hành tốt là điều đáng đáng ghi nhận. Tuy vậy, Phó Thủ tướng chỉ đạo chỉ tiến hành sản xuất khi cho thấy tuyệt đối an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết trên địa bàn tỉnh hiện có 1,2 triệu lao động với gần 44.000 DN. Từ đầu đợt dịch đến nay, có 184 DN đã giải thể và 257 DN tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Tại tỉnh hiện có 3 công ty lớn phải tạm thời cho công nhân nghỉ làm việc là Công ty TNHH Giày Pouchen (17.000 công nhân), Công ty Taekwang Vina (14.000 công nhân), Công ty Changshin VN (42.000 công nhân). Hiện tổng số doanh nghiệp đăng ký thực hiện phương án "3 tại chỗ" là 1.136 doanh nghiệp,

Tỉnh thực hiện Chỉ thị 16+ từ ngày 9-7 cùng lúc với TP HCM. Hiện tại số ca nhiễm tại tỉnh đã xấp xỉ 20.000 ca. Tỉnh cũng gặp khó khăn khi triển khai phương án "3 tại chỗ", DN phải bỏ nhiều chi phí mới có thể duy trì sản xuất. Khả năng tiếp cận vắc-xin còn hạn chế…

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Đồng Nai tập trung các giải pháp về an sinh xã hội, bảo đảm thiết bị y tế cho khu vực điều trị F0, quan tâm đến vấn đề sản xuất an toàn của các DN "3 tại chỗ" và lưu ý các bước cho phục hồi sản xuất sau dịch.

Trong thực hiện giãn cách xã hội, Phó Thủ tướng yêu cầu phải thực hiện nghiêm, kiểm soát phong tỏa chặt chẽ "vùng đỏ", đặt mục tiêu nhanh chóng mở rộng "vùng xanh".

Tin-ảnh: H.Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).