Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hồ Kẻ Gỗ

20 Tháng 10, 2020 | 14:07

(NLĐO)- Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khi thị sát, kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại hồ Kẻ Gỗ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh trưa nay 20-10.

Di chuyển gấp từ Hà Nội vào Hà Tĩnh sáng sớm 20-10, trưa cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp kiểm tra tình hình lũ lụt ở hồ Kẻ Gỗ, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) thăm hỏi, động viên bà con nhân dân ở khu vực bị lũ lụt.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hồ Kẻ Gỗ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ lụt tại tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Nhật Bắc

Mưa lớn dồn dập từ 7 giờ ngày 15-10 đến 4 giờ ngày 20-10 đã gây ngập lụt trên diện rộng tại 90 xã của 10 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Hà Tĩnh, với độ sâu từ 0,5 đến 1 m; riêng đối với các xã của huyện Cẩm Xuyên bị ngập sâu đến 2 m. Tỉnh Hà Tĩnh đã phải sơ tán 13.848 hộ với 41.000 người.

Các hồ chứa, hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã phải xả tràn, trong đó mức độ gây ảnh hưởng lớn nhất là Hồ Kẻ Gỗ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khi thị sát, kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại hồ Kẻ Gỗ

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh, Bộ đội biên phòng, Công an đã huy động 22 xuồng máy, 630 chiến sĩ cùng lực lượng quân sự địa phương, hàng chục thuyền máy và ngư dân vùng biển cùng tham gia di dời người dân đến nơi an toàn, đảm bảo lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết.

Đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh ghi nhận 2 người chết, 2 người mất tích, các thiệt hại về vật chất chưa thể đánh giá hết.

Qua kiểm tra và báo cáo của lãnh đạo tỉnh, khẳng định hồ Kẻ Gỗ an toàn, cả về quản lý, vận hành với quy trình chặt chẽ, khoa học; an toàn về thiết kế hồ; với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh và sự tham gia của các cơ quan.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hồ Kẻ Gỗ - Ảnh 3.

Hồ Kẻ Gỗ sẽ giảm lưu lượng nước xả tràn - Ảnh: Nhật Bắc

Tại Hồ Kẻ Gỗ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh nhiệm vụ bảo đảm an toàn là nhiệm vụ số một, trong vận hành, vừa phải giữ được nước ngọt nhưng phải bảo đảm mức nước an toàn.

Đánh giá cao chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng lưu ý hết sức linh hoạt, không chủ quan trong vận hành hồ. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với địa phương và cơ quan liên quan thường xuyên theo dõi để có phương án ứng phó; tập trung theo dõi toàn bộ các tuyến đập, chỗ nào có sự cố xử lý kịp thời.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hồ Kẻ Gỗ - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khi thị sát, kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại Hồ Kẻ Gỗ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Nhật Bắc

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hồ Kẻ Gỗ - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng thăm hỏi người dân vùng thiên tai

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hồ Kẻ Gỗ - Ảnh 6.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ

Xem danh sách bạn đọc và các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt qua Báo Người Lao Động tính đến ngày 20-10-2020 tại đây.
Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).