Quảng Nam tạm dừng hoạt động tập trung quá 30 người ở Hội An

04 Tháng 05, 2021 | 18:08

(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam đã quyết định tạm dừng các hoạt động tập trung quá 30 người, hoạt động dạy học trên địa bàn TP Hội An.

Chiều 4-5, ông Trần Văn Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký quyết định về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hội An. Thời gian áp dụng từ 00 giờ ngày 5-5 đến khi có văn bản mới.

Các hoạt động tạm dừng gồm: Hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, đại hội, hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện khác tập trung quá 30 người.

Quảng Nam tạm dừng hoạt động tập trung quá 30 người ở Hội An - Ảnh 1.

Quảng Nam yêu cầu dừng các hoạt động tập trung đông người ở TP Hội An

Các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức hoạt động đón khách tập trung quá 30 người.

Các hoạt động tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người.

Hoạt động của các khu vui chơi, giải trí; internet công cộng, trò chơi điện tử; rạp chiếu phim, rạp hát; cơ sở làm đẹp; quán pub, quán bar, karaoke, vũ trường, massage; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm; hoạt động tắm biển công cộng. Các cơ sở giáo dục và đào tạo, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, dạy thêm, học thêm.

UBND tỉnh Quảng Nam giao Chủ tịch UBND thành phố Hội An chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định tạm dừng nêu trên.

Như vậy, tới thời điểm này UBND tỉnh Quảng Nam mới có quyết định dừng các hoạt động tập trung đông người tại TP Hội An. Tuy nhiên, vào trưa cùng ngày, trên một trang fanpage đã đưa thông tin khẳng định tỉnh Quảng Nam dừng các hoạt động quá 30 người tại Hội An, TP Tam Kỳ và 6 địa phương khác. Thông tin này được hàng ngàn người dùng Facebook chia sẻ.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các thông tin giả trên mạng xã hội….

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).