Sau cơn mưa lớn, một người dân đi bắt cua bị sét đánh chết

09 Tháng 04, 2020 | 10:33

Cơn mưa vừa dứt, ông Phan Văn Mỹ (SN 1968) tranh thủ đi bắt cua, bất ngờ bị sét đánh chết trên cánh đồng trống thuộc ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP HCM.

Vụ việc xảy ra khoảng 21 giờ 40 ngày 8-4, sau cơn mưa lớn, người dân nghe nhiều tiếng nổ. Hiện trường vụ sét đánh sáng 9-4 không có gì khác thường, cây cỏ không bị cháy sém.

Sau cơn mưa lớn, một người dân đi bắt cua bị sét đánh chết - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ sét đánh

Dẫn chúng tôi ra hiện trường là cánh đồng trống thuộc tổ 3, ấp 5, ông Phan Văn Tuấn, người thân của ông Phan Văn Mỹ, kể lại: "Ông Mỹ là dân trồng rẫy, thường ngủ lại chòi canh rẫy cách đây hơn 100m. Tối qua, sau cơn mưa lớn, ông Mỹ mang thùng nhựa, đèn pin đi bắt cua. Hơn 21 giờ thì bất ngờ bị sét đánh. Lúc đó có 3 thanh niên cùng xóm cũng đi bắt cua gần đó, phát hiện vụ việc nên chạy đến, đưa ông Mỹ đi cấp cứu nhưng không kịp".

Ông Phan Văn Tuấn kể lại vụ việc tối 8-4

Cảnh báo về tình trạng sấm sét đầu mùa mưa, các chuyên gia khí tượng thủy văn cho rằng sấm sét thường xuất hiện đầu mùa và cuối mùa mưa, nguyên nhân do sự bất ổn định trong khí quyển. Khi những đám mây dông mang điện tích dương dịch chuyển lên xuống gặp đám mây mang điện tích âm, các điện tích chạm nhau phát sinh ra sét. Ngoài ra, các đám mây mang điện tích âm bay thấp gặp điện tích dương từ mặt đất như cây xanh, các đồi đất cao cũng có thể sinh ra sét. Do đó, những cơn mưa đầu mùa xuất hiện thường kèm theo sấm sét nhiều, để an toàn người dân hạn chế ra đường, không đến những khu vực đồng trống hoặc trú dưới tán cây ngoài đồng, trên đồi cao.


Thu Hồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).