Sôi nổi cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương"

12 Tháng 12, 2020 | 19:02

(NLĐO)- "Em yêu biển đảo quê hương" là một trong những hoạt động nổi bật của tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát biển với cách làm sáng tạo, hiệu quả nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo Việt Nam.

Ngày 12-12, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng), Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với UBND huyện Thủy Nguyên đã tổ chức cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương".

Sôi nổi cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương - Ảnh 1.

Quang cảnh cuộc thi

Tới dự có thiếu tướng Trần Văn Nam, Phó Tư lệnh Cảnh sát biển, đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn TP Hải Phòng và hơn 500 giáo viên, học sinh huyện Thủy Nguyên.

Cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương" có sự tham gia của 76 em học sinh 3 trường gồm THCS Hợp Thành, THCS Dương Quan, THCS Lê Ích Mộc (huyện Thủy Nguyên).

Cuộc thi diễn ra theo hình thức trắc nghiệm, chọn phương án đúng với các gói câu hỏi tương ứng 3 phần thi: Ra khơi, Vượt sóng và Cập bến. Sau đó, các bạn học sinh đấu loại trực tiếp với phần thi "Đặt mốc chủ quyền". Các câu hỏi xoay quanh Luật biển đảo, Luật Cảnh sát biển, tác hại của ma túy, tội phạm, bạo lực học đường...

Theo đại diện Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cuộc thi là một trong những hoạt động nổi bật của tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát biển với cách làm sáng tạo, hiệu quả nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo Việt Nam, các quy định của pháp luật của Việt Nam và quốc tế liên quan đến biển, đảo cho các thầy cô giáo, học sinh, nhân dân các địa phương. Thông qua các hoạt động tuyên truyền sáng tạo này đã góp phần bồi đắp, xây dựng lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Kết thúc cuộc thi, em Lê Tiến Đạt và em Nguyễn Lê Bảo Trân cùng là học sinh lớp 8A2, trường THCS Lê Ích Mộc đã xuất sắc giành giải nhất và giải nhì sau khi vượt qua 75 thí sinh khác.

Ngoài ra, cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương" còn có 2 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích.

Em Lê Tiến Đạt chia sẻ: "Qua cuộc thi, em và các bạn hiểu hơn về nhiệm vụ của các cô, chú cảnh sát biển. Tuần vừa qua, em dành thời gian lên mạng và nhờ thầy cô hướng dẫn tìm các tài liệu, luật về biển đảo, di sản của Việt Nam. Sau này, em muốn trở thành một chiến sĩ cảnh sát biển để giữ gìn bình yên cho Tổ quốc".

Sôi nổi cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương - Ảnh 2.
Sôi nổi cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương - Ảnh 3.

Đại tá Lê Đông Thùy, Cục trưởng Cục Hậu cần Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng

Sôi nổi cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương - Ảnh 4.

Ban tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong khuôn khổ hoạt động của chương trình, Bộ Tư lệnh cảnh sát biển cũng thăm hỏi và tặng quà 14 mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Thủy Nguyên (mỗi suất gồm quà và 2 triệu đồng). Ban Thanh niên Quân đội và Ban Phụ nữ Quân đội (tổng cục Chính trị tặng 1 triệu đồng và 1 bộ vải lụa). Bộ tư lệnh Cảnh sát biển cũng trao tặng 50 xe đạp cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi…

Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).