Tài xế phản ứng, đòi dời Trạm thu phí T2 trên Quốc lộ 91

10 Tháng 01, 2018 | 14:59

(NLĐO)- Nhiều tài xế phản đối tại Trạm thu phí T2 trên tuyến Quốc lộ 91 đều cho rằng vị trí đặt trạm này là không hợp lý.

Vào khoảng 11 giờ 15 phút ngày 10-1, tại Trạm thu phí T2 của Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang (đặt tại phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), một nữ tài xế tên Vân quê ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang điều khiển xe tải mang BKS: 68C-05484 vào khu vực thu phí số 4 (làn 4) nhưng không đồng ý mua vé. 

Chị Vân cho rằng xe của chị đã đóng phí đường bộ nên không cần phải mua vé qua trạm thu phí vì đoạn đường này chỉ láng nhựa cho bóng chứ không mở rộng hay nâng cấp như lời giải thích của các nhân viên trạm thu phí. Hàng ngày, chị Vân phải đi và về tuyến Rạch Giá qua phà Vàm Cống để lấy hàng ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Nếu tính cả lượt đi và về thì nữ tài xế này phải bỏ ra 150.000 đồng để mua vé qua trạm thu phí với đoạn đường ngắn chỉ vài trăm mét. 

Khoảng 15 phút sau, Ban Quản lý Trạm thu phí T2 buộc phải xả trạm lần đầu trong ngày để tránh ùn tắc giao thông. Đến 11 giờ 45 phút cùng ngày, một xe tải khác mang BKS: 67C-05986 tiếp tục dừng trước khu vực thu phí thuộc làn số 4 để đôi co, đòi qua trạm miễn phí vì xe tải này đang đi tuyến Quốc lộ 80 về Kiên Giang. 

Lúc này, các lực lượng chức năng cùng nhân viên Trạm thu phí T2 phải làm công tác phân luồng cho các xe chuyển sang làn đường khác để di chuyển về hướng TP Cần Thơ. Nhờ đó, rất nhiều xe cấp cứu qua đây không bị cản trở. 

Tuy nhiên, chỉ trong vòng 5 phút sau, một chiếc ô tô 4 chỗ mang BKS: 67C-1212 do tài xế tên Hưng ở An Giang điều khiển xe vào làn số 6 để phản đối việc thu phí đường bộ qua khu vực này. Anh Hưng cho rằng không thể chấp nhận việc xây dựng trạm thu phí bất hợp lý như thế này. Bởi lẽ, Trạm thu phí T2 đúng ra phải được đặt ở khu vực sâu hơn trên tuyến Quốc lộ 91 hướng về TP Cần Thơ để tránh các xe bị thu phí một cách oan uổng khi di chuyển theo hướng Quốc lộ 80 về tỉnh Kiên Giang.

Để giải quyết ùn tắc giao thông trên làn xe này, lãnh đạo Trạm thu phí T2 đã quyết định mời tài xế Hưng cho xe về khu vực trước trụ sở cơ quan để giải thích rõ lý do thu phí hoặc không thu phí đối với các xe đi theo hướng Quốc lộ 80.

Tại cuộc trao đổi này, ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng Trạm thu phí T2, cho rằng việc thu phí hay không thu phí qua trạm đều căn cứ vào danh sách của sở GTVT các tỉnh An Giang và Kiên Giang gởi về đây. Trong trường hợp các chủ xe thuộc địa bàn 2 tỉnh này không có tên trong danh sách miễn giảm thì có thể liên hệ với các sở, ngành tại địa phương để bổ sung thêm.

Trước đó, vào khuya 9-1, một nhóm tài xế cũng đã kéo về khu vực này để phản đối việc thu phí tại Trạm T2 và kéo dài đến khoảng 2 giờ sáng hôm nay thì mới kết thúc. Trong đó có nữ tài xế Vân.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận trong buổi sáng và trưa cùng ngày tại Trạm thu phí T2:

Tài xế phản ứng, đòi dời Trạm thu phí T2 trên Quốc lộ 91 - Ảnh 1.

Chị Vân quyết không mua vé qua trạm nên buộc ban quản lý phải xả trạm chỉ trong vòng 15 phút.

Tài xế phản ứng, đòi dời Trạm thu phí T2 trên Quốc lộ 91 - Ảnh 2.

Tài xế xe tải này cũng quyết đôi co với nhân viên bán vé.

Tài xế phản ứng, đòi dời Trạm thu phí T2 trên Quốc lộ 91 - Ảnh 3.

Tài xế xe này tỏ ra khó chịu khi phát hiện phóng viên chụp ảnh và yêu cầu phải xuất trình giấy tờ mới được quyền tác nghiệp.

Tài xế phản ứng, đòi dời Trạm thu phí T2 trên Quốc lộ 91 - Ảnh 4.

Cảnh ùn tắc cục bộ ở cả 3 làn xe hướng về TP Cần Thơ nhưng đã nhanh chóng được giải quyết sau đó.

Tin - ảnh: T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).