Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Vũng Tàu

24 Tháng 09, 2020 | 07:18

Giữa trùng khơi sóng gió, cứ ngước nhìn cờ Tổ quốc tung bay là ngư dân lại thấy cả quê hương, gia đình, được tiếp thêm sức mạnh để kiên trì bám biển

8 giờ 30 phút ngày 23-9, tại Đồn Biên phòng Bến Đá (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Báo Người Lao Động cùng Báo Tài nguyên & Môi trường, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND TP Vũng Tàu, Đồn Biên phòng Bến Đá đã trao hơn 700 lá cờ Tổ quốc cùng 90 bồn chứa nước ngọt dung tích lớn để trang bị trên tàu khi ra khơi cho ngư dân TP Vũng Tàu.

Tự hào, xúc động

Từ sáng sớm, khu vực Đồn Biên phòng Bến Đá bên bờ biển TP Vũng Tàu đã nhộn nhịp ngư dân được mời đến nhận cờ Tổ quốc và những phần quà nghĩa tình. Các cán bộ, chiến sĩ canh giữ biển đảo đón ngư dân với những cái bắt tay siết chặt. Sau phút hàn huyên, những phần quà nhỏ nhưng ấm áp nghĩa tình đã được các đơn vị chuyển đến ngư dân. Đông đảo ngư dân bày tỏ niềm tự hào, hạnh phúc khi nâng niu trên tay lá cờ Tổ quốc.

Ngư dân Tạ Công Sơn (60 tuổi; ngụ đường Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu) nâng cao lá cờ cùng bạn nghề, cười vui vẻ và nói rất cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị tổ chức cùng tấm lòng của người dân cả nước cũng như chính sách động viên ngư dân bám biển, phát triển kinh tế đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương. "Cờ Tổ quốc thiêng liêng lắm. Giữa trùng khơi sóng gió, cứ ngước nhìn cờ Tổ quốc tung bay là những ngư dân như tôi lại thấy cả quê hương, gia đình. Cứ thế, cờ Tổ quốc tiếp thêm sức mạnh để tôi kiên trì bám biển" - ngư dân Tạ Công Sơn chia sẻ. Theo ông, tinh thần đóng vai trò rất lớn đối với ngư dân khi vươn khơi bám biển nên việc làm của Báo Người Lao Động khiến ông vô cùng cảm kích.

Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Vũng Tàu - Ảnh 1.

Ngư dân Tạ Công Sơn (phải) và bạn nghề tự hào nâng cao lá cờ Tổ quốc

Trò chuyện với phóng viên, trung úy Nguyễn Văn Quyết, Đội trưởng Đội Võ trang Đồn Biên phòng Bến Đá, không rời mắt khỏi lá cờ đỏ thắm trên tay. "Tôi mới chuyển về công tác tại đồn chưa lâu nhưng may mắn được chứng kiến buổi lễ trao cờ Tổ quốc của Báo Người Lao Động quả là vô cùng ý nghĩa. Những hình ảnh xúc động hôm nay sẽ là hành trang quý báu cho tôi sau này" - trung úy Nguyễn Văn Quyết nói. Cùng trò truyện, trung tá Nguyễn Hữu Đại, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bến Đá, chia sẻ rằng những lá cờ Tổ quốc đỏ thắm cùng bồn nước dung tích lớn đã mang đến một giá trị tinh thần to lớn, kịp thời động viên ngư dân vươn khơi bám biển.

Phát triển nghề cá theo hướng hiện đại

Theo kế hoạch từ ngày 23 đến 28-9, ngoài TP Vũng Tàu còn 3 địa phương khác thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là huyện Đất Đỏ, huyện Xuyên Mộc và huyện Long Điền sẽ đón nhận cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và các phần quà trong chương trình "Trao quà cho ngư dân vươn khơi bám biển" của Báo Tài nguyên & Môi trường tổ chức. Trong đó, Báo Người Lao Động sẽ trao tặng 3.000 lá cờ Tổ quốc, Báo Tài nguyên & Môi trường sẽ trao tặng 300 bồn chứa nước ngọt.

Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Vũng Tàu - Ảnh 2.

Bộ đội Đồn Biên phòng giúp ngư dân đưa bồn nước xuống tàu

Ghi nhận việc làm ý nghĩa của Báo Người Lao Động và Báo Tài nguyên & Môi trường, bà Trần Thị Thu Hường - Phó trưởng Phòng Kinh tế TP Vũng Tàu - nói địa phương và ngư dân TP Vũng Tàu nói riêng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung sẽ cố gắng hết sức để nghề cá của Vũng Tàu không ngừng lớn mạnh. Bà thông tin TP Vũng Tàu là một trong những địa phương có năng lực khai thác lớn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hiện TP Vũng Tàu có 2.194 tàu, thuyền để phục vụ khai thác thủy hải sản, trong đó có nhiều tàu thuyền trang bị hiện đại với tổng số lao động trong lĩnh vực khai thác thủy sản lên đến gần 12.000 người. TP Vũng Tàu đóng góp phần lớn để tỉnh nhà trở thành trung tâm nghề cá lớn của cả nước.

Theo Phó trưởng Phòng Kinh tế TP Vũng Tàu, thời gian tới, TP Vũng Tàu sẽ tiếp tục cơ cấu lại đội tàu khai thác, khuyến khích phát triển đội tàu khai thác xa bờ, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật về khai thác, công nghệ bảo quản sản phẩm sau khai thác, triển khai đầu tư xây dựng chợ đầu mối thủy sản... "Khi nhận được sự động viên và ủng hộ của người dân trên cả nước thông qua chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động cũng như chương trình "Trao quà cho ngư dân vươn khơi bám biển" do Báo Tài nguyên & Môi trường tổ chức, các ngư dân chia sẻ với tôi là họ cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh" - bà Trần Thị Thu Hường nói. Theo bà, sự hiện diện của tàu thuyền ngư dân khai thác hải sản trên biển đã góp phần vào việc giữ gìn an ninh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện An Minh

Theo kế hoạch, chiều nay (24-9), trong khuôn khổ các hoạt động "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 sẽ trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân huyện An Minh.

An Minh là một trong những huyện vùng biển của tỉnh Kiên Giang, có bờ biển dài hàng chục km nằm ở phía Tây, giáp với vịnh Thái Lan. Nơi đây có hàng ngàn tàu cá đang hoạt động, trong đó nhiều tàu đánh bắt xa bờ.

D.Nhân

Bài và ảnh: Xuân Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).