Thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Long An

17 Tháng 07, 2022 | 17:03

(NLĐO) - "Đường cờ Tổ quốc" là một trong các công trình, phần việc thanh niên thiết thực trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được các cấp đoàn tỉnh Long An quan tâm, hướng ứng.

Ngày 17-7, tại lễ ra quân các hoạt động cao điểm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 do Tỉnh đoàn Long An tổ chức, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc để thực hiện chương trình "Đường cờ Tổ quốc" trên địa bàn tỉnh Long An.

"Đường cờ Tổ quốc" là một trong các công trình, phần việc thiết thực trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được các cấp đoàn tỉnh Long An quan tâm, hướng ứng.

Thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Long An - Ảnh 1.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao bảng tượng trưng tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Long An tại công trình "Đường cờ Tổ quốc" qua ấp Tân Thạnh, xã Đức Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh Long An; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện Tân Trụ… cùng hơn 500 đoàn viên, thanh niên là chiến sĩ tham gia các hoạt động cao điểm trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tại địa phương.

Thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Long An - Ảnh 2.

Đoàn viên, thanh niên Tỉnh đoàn Long An tham gia thực hiện "Đường cờ Tổ quốc" trên địa bàn.

Với chủ đề "Tuổi trẻ Long An sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng", chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay là điều kiện để tuổi trẻ Long An cống hiến, trưởng thành, khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước thời kỳ hội nhập và phát triển.

Thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Long An - Ảnh 3.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Long An, Chỉ huy trưởng "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022" Võ Minh Quốc phất cờ lệnh ra quân thực hiện chiến dịch.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của Tỉnh đoàn Long An xác định các chỉ tiêu cụ thể gắn với 5 nội dung trọng tâm là: chương trình "Tiếp sức mùa thi", chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh", "Hoa phượng đỏ", "Kỳ nghỉ hồng" và "Hành quân xanh".

Cao điểm của chiến dịch diễn ra vào tháng 7, tập trung hướng đến các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và các xã đăng ký về đích nông thôn mới trong năm nay. Trong đó, chiến dịch đặt mục tiêu quan trọng thực hiện 15 công trình "Đường cờ Tổ quốc", 30 công trình thắp sáng đường giao thông nông thôn tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố và trồng mới 200.000 cây xanh.

Thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Long An - Ảnh 4.

Công trình "Đường cờ Tổ quốc" qua ấp Tân Thạnh, xã Đức Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, tuổi trẻ Long An đã mang lại lợi ích an sinh xã hội với tổng giá trị 2,7 tỉ đồng.

Tại lễ ra quân, Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng (mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng), 20 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn xã Tân Trụ, Châu Thành, Cần Đước; tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng ngày, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Long An Trần Hải Phú đã dẫn đầu đoàn tham quan công trình "Đường cờ Tổ quốc" đang được hoàn thiện tại ấp Tân Thạnh, xã Đức Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Công trình này được thực hiện từ 5.000 lá cờ Tổ quốc mà Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã trao tặng Tỉnh đoàn Long An vào tháng 2-2022.

Ông Trần Hải Phú cho biết: "Đường cờ Tổ quốc" được địa phương lựa chọn xây dựng trên các tuyến đường gắn với các di tích lịch sử, văn hoá, tạo bộ mặt khang trang cho các xã đạt chuẩn văn hoá – nông thôn mới và phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, đoàn kết xây dựng quê hương cho tuổi trẻ Long An.

Tính đến ngày 17-7, chương trình "Đường cờ Tổ quốc" do Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động thực hiện - một hợp phần của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động - đã trao tặng 68.700 cờ Tổ quốc đến tổ chức đoàn thanh niên ở tỉnh, thành trên cả nước.

Một số hình ảnh lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tại Long An:

Thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Long An - Ảnh 6.

Thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Long An - Ảnh 7.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao 5.000 lá cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Long An tại lễ ra quân các hoạt động cao điểm “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022”.

Thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Long An - Ảnh 8.

Ông Võ Trần Tuấn Thanh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Tân Trụ, trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Long An - Ảnh 9.

Đại diện 50 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhận quà tại lễ ra quân "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022".

Thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Long An - Ảnh 10.

Thực hiện công trình "Con đường bích hoạ".

Thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Long An - Ảnh 11.

Các công trình, phần việc thanh niên trong khuôn khổ "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022" đang được hoàn thiện.

Thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Long An - Ảnh 12.

Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Long An Trần Hải Phú cùng Bí thư Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động Nguyễn Trần Minh Trí cắm cờ Tổ quốc tại công trình “Đường cờ Tổ quốc” qua ấp Tân Thạnh, xã Đức Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Long An - Ảnh 13.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hoàn thiện "Đường cờ Tổ quốc".

Tin: Ý LINH - Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).