Thịt nhiễm khuẩn E.coli vượt ngưỡng có nguy hiểm?

12 Tháng 12, 2017 | 15:07

Người tiêu dùng tại TP HCM không khỏi lo lắng khi một nghiên cứu của Viện Pasteur TP HCM công bố kết quả khảo sát cho thấy 100% mẫu kiểm tra gồm thịt gà, vịt, heo đều nhiễm vi khuẩn E.coli vượt giới hạn cho phép.

Các mẫu thịt này được lấy ở các chợ trên địa bàn 5 tỉnh thành: TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương và Bình Phước.

Ngoài ra còn có 94/147 mẫu thủy sản tươi sống được kiểm nghiệm cũng có vi khuẩn này, tỉ lệ nhiễm gần 64%, trong đó có 24 mẫu nhiễm E.coli ở mức độ nặng.

E.coli là loại vi khuẩn thuộc hệ vi sinh vật đường ruột. Một số chủng E.coli sinh độc tố có khả năng gây tiêu chảy và các bệnh lý khác như nhiễm trùng máu, viêm đường tiết niệu.

Loại vi khuẩn này co đáng lo ngại hay không?

Mỹ Uyên-Ngọc Ánh-Hải Lê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).