Tỉnh đầu tiên tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công

22 Tháng 11, 2021 | 20:39

(NLĐO) - Giải pháp ký số trên nền tảng di động đã tích hợp thành công là của các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA, Viettel-CA và SimPKI của Mobifone.

Chiều 22-11, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ TT-TT) tổ chức lễ khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công với 3 nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA, Viettel-CA và SimPKI của Mobifone, sẽ giúp các giao dịch tại địa phương thuận tiện, an toàn và tiết kiệm.

Tỉnh đầu tiên tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công - Ảnh 1.

Lãnh đạo địa phương trao đổi các thông tin liên quan việc tích hợp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương đầu tiên trong cả nước đi đầu và thành công trong việc tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa vào cổng dịch vụ công của tỉnh, nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi tham gia sử dụng các dịch vụ công.

Tỉnh đầu tiên tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công - Ảnh 2.

Trải nghiệm những ưu điểm khi tích hợp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công của tỉnh

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết chữ ký số đã và đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thực hiện các giao dịch trên môi trường số và là tác nhân thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là trong bối cảnh tỉ lệ người dùng các thiết bị di động thông minh tương đối cao, nhu cầu giao dịch điện tử ngày càng lớn. Việc tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công giúp giao dịch được thuận tiện, an toàn

"Người dân và doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có cơ hội được trải nghiệm giải pháp ký số trên nền tảng di động để thực hiện các giao dịch điện tử, nâng cao hiệu quả công việc, tăng tính công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành, tăng tính tiện ích và cải thiện lòng tin của người dân khi tham gia vào các giao dịch điện tử" - ông Trần Văn Tuấn nhấn mạnh.

Tỉnh đầu tiên tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công - Ảnh 3.

Ký kết bản ghi nhớ về việc thực hiện dịch vụ tích hợp ký số trên nền tảng di động

Tại sự kiện này, các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cũng ký kết bản ghi nhớ đối với Hiệp hội Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, để cung cấp cho 2 tổ chức này sử dụng dịch vụ miễn phí trong thời gian 6 tháng.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).