TP HCM: Quận 3 phản bác thông tin ông Đoàn Ngọc Hải phản ánh trên Facebook

27 Tháng 07, 2021 | 21:19

(NLĐO) - Chủ tịch UBND phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM cho biết thông tin trên Facebook ông Đoàn Ngọc Hải về một trường hợp người dân trên địa bàn qua đời do nghi nhiễm Covid-19 là chưa chính xác

Tối 27-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Đăng Nam, Chủ tịch UBND phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM đã phản hồi thông tin về một trường hợp người dân trên địa bàn bị bệnh và không được đi đưa đi cấp cứu.

Trước đó, trên Facebook của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM có đăng tải nội dung phản ánh đến lãnh đạo TP về trường hợp bà Ngô Trân Châu (54 tuổi) là em ruột của kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn vừa mất vào chiều nay (27-7) tại tư gia trước sự chứng kiến của ông Hải.

TP HCM: Quận 3 phản bác thông tin ông Đoàn Ngọc Hải phản ánh trên Facebook - Ảnh 1.

Thông tin trên Facebook của ông Đoàn Ngọc Hải (Ảnh: PA)

Theo phản ánh, bà Châu trước đó bị "sốt và khó thở" và mặc dù gia đình "kêu gào trong điện thoại, từ lúc sáng" nhưng các cơ quan của phường, quận không một ai xuống xét nghiệm và đưa đi bệnh viện.

Thông tin chia sẻ trên Facebook của ông Hải đã thu hút nhiều người quan tâm của dư luận, ngộ nhận người bệnh mất do Covid-19 và địa phương không đưa đi cấp cứu.

Phản hồi thông tin trên, Chủ tịch UBND phường Võ Thị Sáu cho biết bà Châu mất do viêm phổi cấp, hoàn toàn không liên quan đến bệnh Covid-19. Kết quả xét nghiệm của bà Châu là âm tính với Covid-19, người nhà bà Châu cũng âm tính với Covid-19. Địa phương để cho gia đình lo hậu sự, quàn tại tư gia.

Đối với thông tin cho rằng địa phương nhận được cuộc gọi kêu cứu từ gia đình mà không đến đưa đi bệnh viện cấp cứu, Chủ tịch UBND phường Võ Thị Sáu cho hay phường nhận được cuộc gọi của gia đình vào lúc 15 giờ 36 và lực lượng y tế phường có mặt tại nhà bà Châu lúc 15 giờ 45.

"Lúc lực lượng y tế phường đến nơi thì bà Châu đã qua đời. Vì vậy thông tin trên Facebook ông Đoàn Ngọc Hải phản ánh là không chính xác" - Chủ tịch UBND phường Võ Thị Sáu khẳng định.

Về phía gia đình bà Châu cho hay bà bị mệt từ sáng 27-7, gia đình đã gọi đến trung tâm cấp cứu, nhiều bệnh viện, y tế phường và quận nhưng nơi thì không bắt máy, có một số nơi hứa đến nhưng không đến.

Đến trưa thì người nhà mới gọi nhờ ông Đoàn Ngọc Hải vì ông có xe chở bệnh nhân cấp cứu làm từ thiện. Tuy nhiên, do người bệnh không có xét nghiệm âm tính Covid-19 nên không đưa đi bệnh viện cấp cứu được. Theo thông tin từ gia đình thì bà Châu bị viêm phổi cấp, âm tính với Covid-19.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).