Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức

13 Tháng 03, 2021 | 10:42

(NLĐO) – Bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp CCCD gắn chip từ 7 giờ 30 sáng hằng ngày nhưng hơn 1 giờ sáng hôm sau, ca làm việc của cán bộ, chiến sĩ đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Thủ Đức (TP HCM) mới kết thúc.

Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Hơn 19 giờ ngày 12-3, tại trụ sở Công an TP Thủ Đức (số 9 Xa lộ Hà Nội, TP Thủ Đức, TP HCM), vẫn còn rất đông người dân đang chờ làm thủ tục đăng ký cấp CCCD gắn chip. Đây là ca làm việc thứ 3 trong ngày của cán bộ, chiến sĩ đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Thủ Đức.

Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Với số dân hơn 1 triệu người, Công an TP Thủ Đức xác định khối lượng công việc trong đợt cao điểm cấp CCCD gắn chip này là rất lớn.

Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Để đẩy nhanh tiến độ, nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân trên địa bàn, đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phải huy động tổng lực, làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm, xuyên suốt các ngày trong tuần. Đến nay, Công an TP Thủ Đức đã tổ chức 5 điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp đổi CCCD gắn chip, phục vụ người dân 34 phường trên địa bàn.

Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 4.

5 điểm tiếp nhận hồ sơ cụ thể là: Số 9 xa lộ Hà Nội (phường Hiệp Phú); Số 989 Đồng Văn Cống(phường Thạnh Mỹ Lợi); Số 371 đường Đoàn Kết (phường Bình Thọ); Số 934 Tỉnh lộ 43 (phường Bình Chiểu); Số 10 đường số 38, khu phố 8 (phường Hiệp Bình Chánh).

Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 5.

Riêng tại trụ sở Công an TP Thủ Đức, trung bình mỗi ngày tiếp nhận từ 150-220 hồ sơ. Đối tượng được ưu tiên cấp đổi CCCD gắn chip trong thời gian này là: công dân đủ 14 tuổi chưa được cấp CMND 9 số, CMND 12 số, thẻ CCCD mã vạch; công dân đã được cấp CMND 9 số chưa chuyển sang thẻ CCCD.

Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 6.

Mỗi ca làm việc có 4-5 cán bộ, chiến sĩ. Mỗi người đảm nhận một bước riêng biệt. Trung bình, quy trình hoàn tất một hồ sơ đăng ký cấp CCCD gắn chip mất 15 phút, qua 5 bước: điền thông tin theo mẫu; lấy vân tay (13 lần theo thứ tự 4 ngón trụ, 2 ngón cái và 10 ngón độc lập); chụp ảnh; kiểm tra thông tin để ký xác nhận; nộp lệ phí.

Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 7.

Tuy nhiên, do phần lớn người đến đăng ký làm thủ tục là người cao tuổi, đi lại khó khăn nên các cán bộ, chiến sĩ phải dành thêm thời gian để hướng dẫn, hỗ trợ.

Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 8.

Đến trụ sở Công an TP Thủ Đức lúc 20 giờ, chị Nguyễn Thị Hồng Ánh (ngụ phường Hiệp Phú) vui mừng vì công an vẫn còn nhận hồ sơ đăng ký cấp CCCD gắn chip. "Tôi làm công nhân may, thường xuyên tăng ca về trễ nhưng may quá, công an TP làm việc đến tận khuya, nhờ vậy mà tôi được đăng ký làm CCCD gắn chip. Nghe nói CCCD mới nhiều tiện ích, tôi cũng hào hứng được sở hữu lắm!" – chị Ánh nói.

Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 9.

Trung tá Nguyễn Thị Hồng Châu, đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Thủ Đức chia sẻ, từ những ngày đầu cao điểm, cán bộ, chiến sĩ của đội phải thường xuyên đi sớm về khuya, tiếp nhận và xử lý khối lượng công việc rất lớn. "Thời gian bắt đầu ca tối là từ 16 giờ nhưng chúng tôi không có giờ kết thúc, khi nào người dân còn đợi thì mình còn làm. Như hôm qua, đến 00 giờ, chúng tôi mới xong việc. Xác định đây là trách nhiệm vì dân phục vụ, toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an quận Thủ Đức nêu cao tinh thần cố gắng, không quản khó khăn nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để người dân hài lòng và tin yêu thêm" - trung tá Nguyễn Thị Hồng Châu nói.

Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 10.

Hơn 21 giờ, ở điểm cấp CCCD gắn chip lưu động nằm tại số 10 đường số 38, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, vẫn còn hơn 20 người đang đợi làm thủ tục cấp đổi CCCD gắn chip.

Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 11.

Đây là ngày thứ hai điểm cấp CCCD gắn chip lưu động này hoạt động. Trước đó, ca làm việc ngày đầu tiên của tổ kéo dài đến sau 1 giờ sáng ngày hôm sau.

Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 12.
Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 13.

Chị Nguyễn Thị Ba (ngụ phường Hiệp Bình Chánh) nói: "Đến giờ này ai cũng đã thấm mệt nhưng người dân cần hỏi gì, cần giúp đỡ gì thì các cán bộ, chiến sĩ tại đây vẫn ân cần hướng dẫn, nhiệt tình hỗ trợ".

Trắng đêm cấp CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức - Ảnh 14.

Ca tối được dự đoán là cao điểm trong ngày tại điểm cấp CCCD gắn chip này. Vì đây là khoảng thời gian nhiều người lao động mới được tan ca, có thời gian để đến làm thủ tục cấp đổi CCCD gắn chip. Do số lượng người dân đến rất đông trong khi số cán bộ, chiến sĩ có hạn nên địa phương phải huy động thêm nhân lực là cán bộ phường, cán bộ đoàn thanh niên đến hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến đăng ký cấp CCCD gắn chip.

Ý Linh thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).