Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới thuộc tỉnh Đắk Lắk

09 Tháng 03, 2022 | 11:00

(NLĐO) - 10.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" do Báo Người Lao Động thực hiện được trao tặng tới đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới thuộc tỉnh Đắk Lắk.

Sáng 9-3, tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" cho đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới của tỉnh Đắk Lắk.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới thuộc tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 1.

Báo Người Lao Động trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ tỉnh Đắk Lắk

Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" là một hợp phần của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện từ tháng 6-2019.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, từ tháng 6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". 

Đến tháng 4-2021, phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Cao su Việt Nam, hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" chính thức được thực hiện. Và gần đây, hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" cũng đang được triển khai.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới thuộc tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 2.

Ông Bùi Thanh Liêm trao tặng lá cờ Tổ quốc của Chủ tịch nước gửi tặng chương trình cho bà H'Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

Ngay từ những ngày đầu, chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Ngày 22-12-2019, chương trình đã hân hạnh nhận được Thư khen của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ. Tiếp đó, ngày 11-6-2021, nhân kỷ niệm 2 năm ngày Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được thực hiện, trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc. 

Ngày 21-12-2021, Thủ tướng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Báo Người Lao Động do đã có thành tích trong tổ chức, thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", góp phần khơi dậy, nâng cao tinh thần yêu nước trong mỗi con người Việt Nam. Đây là sự quan tâm và động viên rất lớn đối với những người thực hiện Chương trình của Báo Người Lao Động.

Trong hơn 2 năm qua, dọc tuyến biên giới, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều phần quà thiết thực cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ, với ý nghĩa góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia xuyên suốt từ biển khơi đến đất liền.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới thuộc tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 3.

UBND tỉnh Đắk Lắk tặng bằng khen cho tập thể Báo Người Lao Động và Tập đoàn Cao su Việt Nam

Đến nay, Báo Người Lao Động đã trao gần 640.000 lá cờ đến đồng bào các tỉnh thành, trong đó trao tặng 530.000 lá cờ của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" ở 20 tỉnh, thành phố có biển và gần 110.000 cờ của chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" đến với chiến sĩ, đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ tại 18 tỉnh.

Vùng biên giới của tỉnh Đắk Lắk nằm trên địa bàn huyện Ea Súp và huyện Buôn Đôn, có tổng chiều dài đường biên giới khoảng 73 km tiếp giáp tỉnh Mon-dul-ki-ri, Vương quốc Campuchia. Trong những năm qua, đặc biệt trong thời điểm chống dịch Covid-19, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và lực lượng vũ trang các tỉnh luôn phát huy vai trò lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu chống dịch, ngày đêm bám chốt, ra sức bảo vệ biên giới và giữ sạch nội địa.

"Hôm nay, nhân dịp chuyến công tác Tây Nguyên, Báo Người Lao Động xin trao tặng chiến sĩ và đồng bào tỉnh Đắk Lắk 10.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương". Chúng tôi tin tưởng những lá cờ từ chương trình sẽ góp phần tạo thêm nguồn động lực, thêm niềm tự hào về đất nước, giúp chiến sĩ và đồng bào tỉnh nhà bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc!" - ông Bùi Thanh Liêm chia sẻ.

Bà H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết tỉnh có đường biên giới dài hơn 73km, tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia. Khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk có 51 thôn, buôn thuộc 4 xã biên giới của 2 huyện Buôn Đôn và Ea Súp, với hơn 22.000 nhân khẩu và 25 dân tộc cùng chung sống. Trong những năm qua, được sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của các bộ, ban ngành, doanh nghiệp và sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, đời sống nhân dân khu vực biên giới của tỉnh đã từng bước được cải thiện, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới thuộc tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 4.

UBND huyện Ea Súp tặng quà lưu niệm cho Báo Người Lao Động

"Chúng tôi vô cùng xúc động khi nhận những lá cờ Tổ quốc thiêng liêng này. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, xin trân trọng cảm ơn tình cảm của quý Báo. Đây sẽ là liều thuốc tinh thần quý báu để cán bộ, nhân dân khu vực biên giới của tỉnh yên tâm lao động sản xuất, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn vững chắc biên cương của Tổ quốc" - bà H’Yim Kđoh cho biết thêm.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).