Triệu lá cờ kết nối những tấm lòng

20 Tháng 09, 2019 | 08:59

"Ngư dân không cảm thấy đơn độc khi có hàng triệu trái tim của đồng bào ở phía sau mình, tạo nên một động lực vô cùng to lớn, cùng chung ý thức bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - Ông DIỆP DŨNG - Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op

NGUYỄN THỊ THU HÀ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM:

Triệu lá cờ kết nối những tấm lòng - Ảnh 1.

Bà NGUYỄN THỊ THU HÀ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM (bìa phải)

Nâng cao uy tín Báo Người Lao Động

Bản thân lá cờ Tổ quốc đã thiêng liêng rồi, đã là hồn thiêng sông núi mà lại gắn với việc ngư dân bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thì càng ý nghĩa, càng thiêng liêng.

Ai đã từng đến Trường Sa thì sẽ cảm nhận rõ cái cảm giác chơi vơi giữa biển khơi nó thế nào; chưa kể là luôn phải đối diện với sóng gió, thiên tai, rủi ro rất lớn. Chính vì thế, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã đồng hành cùng ngư dân một cách thiết thực. Nhìn cờ, họ không thấy đơn độc nữa mà sẽ ấm lòng, vững tin ra khơi. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi vấn đề chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc càng sâu sắc trong mỗi tâm thức người dân thì chương trình càng nâng tầm giá trị.

Chương trình đã nâng cao uy tín, sự ảnh hưởng của Báo Người Lao Động. Tôi mong muốn Báo Người Lao Động tiếp tục đẩy mạnh chương trình này hơn nữa, kết nối những tấm lòng yêu nước trên cả nước đến với nhau để đồng hành cùng với ngư dân vươn khơi, bám biển.

Triệu lá cờ kết nối những tấm lòng - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM (thứ 5 từ phải sang) và bà Phạm Phương Thảo - nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM (thứ 3 từ trái sang) - trao logo biểu trưng của chương trình cho các đơn vị, các doanh nghiệp, trường học Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Đại tá LÃ VĂN HÙNG, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân:

Triệu lá cờ kết nối những tấm lòng - Ảnh 3.

Đại tá LÃ VĂN HÙNG, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân (bìa phải)

Khẳng định chủ quyền biển, đảo

Cảm ơn Báo Người Lao Động đã phối hợp, triển khai tổ chức một chương trình đặc biệt có ý nghĩa. Không những quan tâm đối với ngư dân trong khai thác thủy hải sản có hiệu quả, đúng pháp luật mà còn thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, đó là hướng ra biển, làm giàu từ biển. Hơn nữa, khi ngư dân mang cờ Tổ quốc cùng ra khơi, mỗi con tàu của ngư dân cùng với lá cờ Tổ quốc tung bay trên biển sẽ là một cột mốc sống, khẳng định vị thế, chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Chương trình này sẽ có sức lan tỏa rộng lớn tới tất cả các lực lượng, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức chính trị, xã hội, các nhà hảo tâm vì mục đích chung, cao cả, đó là cùng chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông LÊ THANH LIÊM, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP:

Triệu lá cờ kết nối những tấm lòng - Ảnh 4.

Ông LÊ THANH LIÊM, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP

Mang lại giá trị tinh thần to lớn cho ngư dân

Tôi ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa thiết thực, to lớn của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và tổ chức thực hiện. Đây là một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực trên nhiều mặt. Bởi chương trình không chỉ tiếp sức, động viên kịp thời về vật chất mà còn mang lại giá trị tinh thần rất lớn cho ngư dân. Mỗi lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới trên các tàu cá nhắc nhở ngư dân vừa làm ăn sinh sống vừa bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Đó là những ý nghĩa không gì sánh được mà chương trình mang lại.

Thượng tá ĐỖ HỒNG DUYÊN, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân:

Triệu lá cờ kết nối những tấm lòng - Ảnh 5.

Thượng tá ĐỖ HỒNG DUYÊN, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân (bìa phải)

Gắn kết ngư dân với hải quân

Một chương trình không những có ý nghĩa mà còn quan trọng đối với sự nghiệp vươn khơi bám biển của ngư dân hiện nay. Một triệu lá cờ sẽ đồng hành cùng ngư dân trên mọi vùng biển của Tổ quốc. Chương trình cũng giúp lực lượng Hải quân gắn kết hơn nữa với ngư dân. Hiện nay, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã ký kết chương trình Hải quân nhân dân Việt Nam cùng đồng hành ngư dân vươn khơi bám biển. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với Báo Người Lao Động để đưa Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đến với ngư dân nhiều hơn. Hải quân sẽ cùng với ngư dân thực hiện tốt sự nghiệp khai thác thủy hải sản và vươn khơi, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông TRẦN ĐÌNH LUÂN, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

Triệu lá cờ kết nối những tấm lòng - Ảnh 6.

Ông TRẦN ĐÌNH LUÂN, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Rất cần những chương trình như của Báo Người Lao Động!

Trong không khí trang trọng, tôi thấy tự hào khi tham dự một chương trình quá ý nghĩa, xúc động, nhất là khi nghĩ về Tổ quốc, đất nước. Lĩnh vực thủy sản đóng góp rất lớn cho nền kinh tế, tạo ra hàng triệu công ăn việc làm cho ngư dân nên những chương trình như thế này rất cần thiết.

Trong tình hình hiện nay, ngư dân gặp nhiều thuận lợi nhưng cũng vô cùng khó khăn. Do đó, hơn lúc nào hết, rất cần những chương trình như của Báo Người Lao Động, góp phần tạo thêm động lực để ngư dân vươn khơi bám biển, mang theo những "cột mốc sống" ra biển.

VÕ THỊ TUYẾT NGA, Phó Tổng Giám đốc NamABank:

Triệu lá cờ kết nối những tấm lòng - Ảnh 7.

Bà VÕ THỊ TUYẾT NGA, Phó Tổng Giám đốc NamABank

Cùng lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình

Báo Người Lao Động đã tổ chức một chương trình rất ý nghĩa, đây không chỉ là hoạt động xã hội thông thường mà còn giúp tăng thêm tinh thần tự hào dân tộc, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Song song với hoạt động kinh doanh, qua 27 năm thành lập và phát triển, NamABank luôn ý thức trách nhiệm với cộng đồng, chung tay xây dựng đất nước. Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng chương trình, mang những lá cờ Tổ quốc thiêng liêng đến bà con ngư dân vùng biển, vùng biên giới xa xôi. Với ý nghĩa lớn lao ấy, NamABank sẽ cùng khách hàng, đối tác và các doanh nghiệp tiếp tục lan tỏa hơn nữa thông điệp của chương trình nhằm chung tay góp sức, động viên ngư dân trên cả nước kiên cường ra khơi bám biển.

Ngư dân TRẦN VĂN QUANG, huyện Cần Giờ, TP HCM:

5-1-Ngu-dan-Tran-Van-Quang---Can-Gio

Thấy ghe tàu có gắn cờ là yên tâm

Theo nghề biển hơn 30 năm, tôi cảm thấy vinh dự khi là một trong 10 ngư dân tiêu biểu được lên nhận cờ Tổ quốc và túi thuốc dịp này. Những lá cờ Tổ quốc được chúng tôi treo trên tàu mỗi lần ra khơi, đánh bắt hải sản và dù ngoài đảo xa, nhưng mỗi lần nhìn lên cờ Tổ quốc là thấy yên tâm. Nhìn thấy tàu bạn cũng treo cờ Tổ quốc càng yên tâm hơn khi có đồng nghiệp trên biển. Túi thuốc, dụng cụ y tế cũng rất cần thiết cho ngư dân khi ra khơi, phòng ngừa cảm sốt, đau bệnh...

Thái Phương - Phan Anh ghi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).