Triệu lá cờ - Triệu trái tim!

30 Tháng 08, 2019 | 07:32

Nửa đêm, trên Messenger xuất hiện dòng chữ "Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động có ý nghĩa rất to lớn. Tôi muốn đóng góp cho chương trình. Tôi đang công tác ở nước ngoài nên sẽ nhờ người nhà ở Việt Nam chuyển vào tài khoản chương trình số tiền tương đương 50 USD...".

Quá nửa đêm, một tin nhắn khác: "Tôi rất xúc động với chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động. Báo đã làm một việc rất cần thiết, đáp ứng nguyện vọng của người dân chúng tôi. Tôi đã về hưu. Sắp tới khi lãnh lương hưu, tôi sẽ đóng góp một phần lương cho chương trình để tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân". Một cán bộ ở TP HCM tâm sự: "Dòng họ nhà tôi không có ai làm nghề biển, nhưng mỗi khi thấy Báo Người Lao Động tặng cờ cho ngư dân, tôi rất xúc động!". Giám đốc một doanh nghiệp bày tỏ chân thành: "Doanh nghiệp tôi quy mô nhỏ nên ngoài số tiền đóng góp cho chương trình, chúng tôi xin đóng góp sản phẩm của công ty"...

Lãnh đạo một tập đoàn khẳng định: "Chương trình rất ý nghĩa! Anh chị em Báo Người Lao Động không ngại vất vả, gian nan để đưa cờ Tổ quốc đến tận tay ngư dân. Là doanh nghiệp - doanh nhân, chúng tôi luôn thấy trách nhiệm với Tổ quốc, với cộng đồng. Ngoài phần đóng góp vừa qua, những năm tới, chúng tôi sẽ dành phần lớn kinh phí công tác xã hội của tập đoàn để ủng hộ chương trình đặc biệt này!". Hiệu trưởng một trường đại học có uy tín ở TP HCM xúc động nói: "Ngoài 50 triệu đồng đóng góp cho chương trình hôm nay, sắp tới Ban Giám hiệu sẽ vận động toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường tham gia đóng góp cho chương trình có ý nghĩa rất sâu sắc và thiêng liêng này!".

Đó chỉ là một số trường hợp cụ thể đã thể hiện tình cảm và đóng góp cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Còn nhiều, rất nhiều tấm lòng khác đã ủng hộ, đồng hành cùng chương trình trong thời gian qua. Đặc biệt, tại lễ kỷ niệm 3 năm Cà phê doanh nhân của Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM diễn ra ngày 17-8 vừa qua, chỉ trong một thời gian rất ngắn phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp nhiệt thành của hàng chục lãnh đạo doanh nghiệp.

Được chính thức phát động vào ngày 1-6 tại Bạc Liêu nhân dịp Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; đến nay, mới chỉ sau 3 tháng, chương trình đã triển khai tặng cờ Tổ quốc tại 9 địa phương thuộc 8 tỉnh, thành trong cả nước. Hàng chục ngàn lá cờ Tổ quốc đã được trao cho ngư dân, để mỗi chuyến vươn khơi bám biển, lá cờ Tổ quốc tươi thắm tung bay trước gió. Nhiều ngư dân cho biết lá cờ Tổ quốc đã tiếp thêm ý chí, nghị lực cho họ giữa biển cả mênh mông; giúp họ vững tin vươn khơi bám biển. "Có cờ Tổ quốc như có đất nước ở bên mình!" - một ngư dân kỳ cựu ở Đất Mũi (tỉnh Cà Mau) khẳng định.

Ban Biên tập Báo Người Lao Động, Ban Tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đặt ra mục tiêu tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển và một số vùng biên giới, hải đảo. Đây là một nhiệm vụ quan trọng nhưng nhiều khó khăn, thử thách. Các thành viên Ban Tổ chức chương trình không quản ngại bất cứ gian khổ, khó khăn nào để đưa cờ Tổ quốc đến tận tay ngư dân, động viên bà con tiếp tục vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Tuy nhiên, chương trình sẽ khó đạt được mục tiêu nếu thiếu sự chung tay, góp sức của cộng đồng, xã hội.

Những đóng góp của cộng đồng, xã hội dưới mọi hình thức là nguồn động viên to lớn đối với Ban Tổ chức chương trình và ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển. Có không ít tập đoàn, công ty sẵn sàng đóng góp hàng tỉ đồng, nhưng cũng có những người lao động, cán bộ hưu trí đóng góp vài trăm ngàn, thậm chí vài chục ngàn đồng trích từ khoản tiền tiết kiệm ít ỏi hằng tháng. Trân quý biết bao những tấm lòng, những trái tim luôn hướng về biển đảo quê hương! Đó cũng chính là học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người!

Với sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, tin rằng một triệu lá cờ Tổ quốc - và nhiều hơn thế nữa, sẽ tung bay trên khắp các vùng biển, vùng biên cương thuộc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. 

Tô Đình Tuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).