Doanh nghiệp ủng hộ tặng cờ cho ngư dân

18 Tháng 08, 2019 | 08:25

Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM vận động thành viên tham gia chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình

Ngày 17-8, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) đã tổ chức chương trình "Kỷ niệm 3 năm Café doanh nhân - HUBA" với chủ đề kinh tế số và xu hướng chuyển đổi của doanh nghiệp (DN), cơ hội và thách thức. Dịp này, Báo Người Lao Động và HUBA đã ký kết văn bản hợp tác đối tác truyền thông toàn diện.

Kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tham gia

Về nội dung hợp tác, ngoài việc trao đổi, thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của HUBA, hiệp hội này cũng cam kết vận động các thành viên và đối tác tham dự chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA, nhận xét chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" rất có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các DN, người dân đối với ngư dân nói riêng và chủ quyền biển đảo Tổ quốc nói chung. HUBA sẽ đồng hành và phát động để các DN trong hiệp hội tích cực tham gia chương trình.

Hoan nghênh sự đồng hành của HUBA, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - TS Vũ Tiến Lộc - cho biết thời gian tới, VCCI cũng sẽ tham gia đồng hành cùng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Doanh nghiệp ủng hộ tặng cờ cho ngư dân - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp ủng hộ chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Chia sẻ tại hội nghị, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết mục tiêu chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển để họ yên tâm ra khơi, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo. Ngoài ra, chương trình còn có ý nghĩa tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội nhằm chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong chương trình, Báo Người Lao Động sẽ phối hợp các ban ngành chức năng trung ương và địa phương; huy động sự đóng góp của các tập đoàn, DN, đoàn - hội, các cá nhân trong và ngoài nước... tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân tại các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau. Chương trình cũng phối hợp tuyên truyền trong cộng đồng ngư dân các chính sách pháp luật của nhà nước và quốc tế; tuyên truyền chủ quyền biển đảo để nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền khi ra khơi bám biển.

Tại sự kiện sáng 17-8, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cùng Chủ tịch HUBA đã tặng biểu trưng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và bảng tượng trưng 5.000 lá cờ Tổ quốc (đợt 1) cho ông Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

"Ban Biên tập báo tin tưởng từ sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là các DN, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ góp phần tạo động lực giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng" - ông Tuân bày tỏ.

Lan tỏa ra cộng đồng

Ngay sau khi lãnh đạo HUBA kêu gọi, hàng loạt DN, doanh nhân có mặt tại sự kiện đã lập tức ủng hộ trực tiếp cho ban tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Chỉ trong buổi sáng 17-8, tổng số tiền DN, cá nhân tài trợ cho chương trình là 409,5 triệu đồng và hỗ trợ may miễn phí 10.000 lá cờ Tổ quốc.

Ông Phan Đình Tuệ, Phó Chủ tịch Hội DN Nghệ Tĩnh tại TP HCM, cho biết đây là chương trình tuyệt vời, cần lan tỏa rộng rãi để cộng đồng DN, doanh nhân, người dân thể hiện tình yêu đất nước. Một lá cờ giá trị không lớn nhưng 1 triệu lá cờ thì có ý nghĩa hết sức lớn lao, có thể động viên ngư dân vượt sóng, vượt gió, góp phần bảo vệ vùng biển, vùng trời của Tổ quốc.

"Đặc biệt trong bối cảnh gần đây, khi tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc liên tục có hoạt động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, những hoạt động như chương trình trao cờ Tổ quốc cho ngư dân của báo càng có ý nghĩa, thêm sức mạnh động viên tinh thần to lớn" - ông Tuệ nhận xét.

Tuyên bố ủng hộ 100 triệu đồng tiền mặt và hỗ trợ may miễn phí 10.000 lá cờ Tổ quốc ngay tại sự kiện sáng 17-8, bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, chia sẻ đây là chương trình rất ý nghĩa của Báo Người Lao Động. Không chỉ 1 triệu lá cờ mà cần thêm nhiều triệu lá cờ Tổ quốc, bởi sau mỗi mét đất, mỗi mét mặt biển là công sức gìn giữ của bao thế hệ, bao đời cha ông. " Là một công dân Việt Nam có trách nhiệm và còn là doanh nhân, tôi mong muốn đóng góp để chương trình lan tỏa, giúp ngư dân yên tâm bám biển" - bà Giàu bộc bạch. 

(*) Báo Người Lao Động sẽ thông tin cụ thể danh sách các DN, doanh nhân ủng hộ cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" trên Người Lao Động Online

Chương trình ngày càng lan tỏa

Chính thức phát động vào ngày 1-6, đến nay, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã trao hàng chục ngàn lá cờ Tổ quốc ở nhiều địa phương trong cả nước. Trước đó, ngày 29-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp trao cờ cho ngư dân tỉnh Kiên Giang.

Trong 2 ngày 1 và 2-8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã trao cờ Tổ quốc cho đại diện ngư dân tại Vùng 2 và Vùng 4 Hải quân. Ngày 20-8 tới đây, tại Bình Định, lãnh đạo Chính phủ sẽ trực tiếp trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Mọi đóng góp cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" xin gửi về Báo Người Lao Động. Số tài khoản: 1411.0000.0389.01 tại Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Chợ Lớn TP HCM. Nội dung: Đóng góp chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

"Café doanh nhân - HUBA" tiếp tục đổi mới

Chương trình "Café doanh nhân - HUBA" là một trong những hoạt động nổi bật do HUBA tổ chức nhằm nắm bắt, cung cấp những thông tin, vấn đề mà DN đang quan tâm một cách nhanh chóng và chân thực nhất. Chương trình được tổ chức định kỳ hằng tháng tại khách sạn Rex (quận 1, TP HCM).

Qua 3 năm, HUBA đã tổ chức được 46 chương trình "Café doanh nhân - HUBA", thu hút hơn 3.300 lượt doanh nhân, DN tham gia. Đây cũng là cầu nối giữa các DN tạo sự gắn kết, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm...

"HUBA sẽ liên tục đổi mới, sáng tạo để đáp ứng nhu cầu thông tin và kết nối ngày càng cao của DN; sắp xếp để DN có nhiều cơ hội quảng bá thương hiệu, sản phẩm và kết nối giao thương tại chương trình. Chương trình sẽ tiếp tục thực hiện vai trò cầu nối giữa chính quyền và DN để có chính sách hỗ trợ tốt nhất, tạo điều kiện cho DN hoạt động" - ông Chu Tiến Dũng khẳng định.

THÁI PHƯƠNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).