Truy tố nguyên Phó phòng "cho không" đề thi công chức

19 Tháng 06, 2018 | 17:29

(NLĐO) – Được giao nhiệm vụ soạn thảo đề thi công chức cấp xã nhưng vị phó phòng này đã "cho" một số thí sinh đề thi trước khi kỳ thi diễn ra.

Tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk ngày 19-6, cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Ngọc Sáu (SN 1964, nguyên Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước".

Truy tố nguyên Phó phòng cho không đề thi công chức - Ảnh 1.

UBND huyện Krông Năng thông tin với báo chí về vụ lộ đề thi công chức

Theo đó, tháng 7-2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức kỳ thi tuyển công chức cấp xã đối với các trường hợp là cán bộ tạm tuyển đang công tác tại các xã, thị trấn thuộc huyện Krông Năng và số thí sinh tự do. Để chuẩn bị cho kỳ thi, UBND huyện Krông Năng đã phân công ông Lê Ngọc Sáu (là ủy viên Hội đồng thi tuyển) có nhiệm vụ soạn thảo bộ đề thi chuyên ngành xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo, bảo quản bộ đề thi, ông Sáu đã có hành vi làm lộ đề thi do mình soạn thảo cho một số người thân quen.

Kết luận giám định cho thấy tài liệu thu giữ được trước kỳ thi có nhiều nội dung trùng khớp với đề thi do Hội đồng thi chuẩn bị. Các nội dung này được xác định là tài liệu thuộc độ tối mật.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 10-7-2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức thi tuyển công chức cấp xã với 302 thí sinh dự thi. Trước và sau khi kết thúc kỳ thi, nhiều thí sinh nghi ngờ đề thi bị lộ nên trình báo cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc, nhiều cán bộ tại huyện Krông Năng đã bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm. Mặc dù đề thi bị lộ nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn không hủy kết quả kỳ thi dẫn đến khiếu nại, tố cáo kéo dài.

Tin - ảnh: C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).