Vì sao 2 phó chánh thanh tra tỉnh Quảng Bình phải kiểm điểm?

12 Tháng 07, 2022 | 19:48

(NLĐO) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu 2 phó chánh thanh tra tỉnh này kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì có khuyết điểm trong việc xử lý đơn khiếu nại, tố cáo của công dân.

Ngày 12-7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết cơ quan này vừa tổ chức kỳ họp để xem xét, kết luận nhiều nội dung quan trọng.

Vì sao 2 phó chánh thanh tra tỉnh Quảng Bình phải kiểm điểm? - Ảnh 1.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Quảng Bình

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Ước - Bí thư Đảng ủy, phó chánh Thanh tra tỉnh - và ông Đoàn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình.

Kết quả, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình nhận thấy các ông Nguyễn Văn Ước và ông Đoàn Anh Tuấn còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong việc tham mưu, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo của công dân nên đã yêu cầu hai ông này và một số người có liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra.

Về báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa; Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh, Khối Doanh nghiệp tỉnh, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình nhận thấy bên cạnh những ưu điểm, các tổ chức đảng nêu trên còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu các tổ chức đảng được kiểm tra rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra.

Đối với báo cáo kết quả kiểm tra tài chính đảng đối với Huyện ủy Quảng Ninh; Đảng ủy Quân sự tỉnh, Khối Doanh nghiệp tỉnh, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình nhận thấy bên cạnh những ưu điểm, các tổ chức đảng và các cá nhân có liên quan còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành văn bản tổ chức thực hiện quản lý, sử dụng tài chính của Đảng.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu các tổ chức đảng được kiểm tra và các cá nhân có liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm nêu trên, đồng thời thực hiện nghiêm túc các kết luận kiểm tra tài chính đảng.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).