Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải kháng cáo bản án trốn thuế

21 Tháng 11, 2019 | 17:02

(NLĐO) - Chiều 21-11, nguồn tin Báo Người Lao Động cho hay vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải đã có đơn kháng cáo bản án của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Theo đó, sáng nay (21-11), vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải, Ngô Tuyết Phương đã gửi đơn kháng cáo đến TAND Nha Trang (Khánh Hòa) để kháng cáo toàn bộ bản án được TAND TP Nha Trang tuyên phạt vợ chồng ông 1 năm cải tạo không giam giữ về tội trốn thuế.

"Chúng tôi khẳng định bản án đã tuyên không đúng pháp luật, gây oan sai cho chúng tôi. Chúng tôi đề nghị TAND tỉnh Khánh Hòa xem xét giải quyết đơn kháng cáo này theo trình tự phúc thẩm" - trong đơn ghi.

Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải kháng cáo bản án trốn thuế - Ảnh 1.

Luật sư Trần Vũ Hải

Giải thích lý do vì sao trong đơn kháng cáo hết sức ngắn gọn, luật sư Trần Vũ Hải cho biết đến nay sau gần 1 tuần ông vẫn chưa nhận được bản án của TAND TP Nha Trang. Ông Hải cho rằng chưa nắm rõ bản án này có những căn cứ lập luận buộc tội như thế nào, những lời bào chữa của các luật sư cũng như các tranh luận của vị đại diện VKSND có được ghi nhận đúng thực tế hay không. Do đó, trước hết ông Hải có đơn kháng cáo để bảo đảm thời gian theo quy định.

Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải kháng cáo bản án trốn thuế - Ảnh 2.

Đơn kháng cao của luật sư Trần Vũ Hải

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 15-11, HĐXX  của TAND TP Nha Trang đã tuyên án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và Ngô Văn Lắm (ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi bị cáo 50 triệu đồng với tội danh "Trốn thuế". Hai vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương (cùng ngụ TP Hà Nội) bị phạt 1 năm cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi bị cáo 20 triệu đồng với vai trò đồng phạm tội trốn thuế.

Theo bản án, năm 2015, bà Hạnh nhờ ông Lắm đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số 78/40 Tuệ Tĩnh, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang. Tháng 6-2016, bà Hạnh và ông Lắm gặp luật sư Trần Vũ Hải, hai bên thống nhất xác lập "giấy nhận cọc" để thực hiện việc giao kết chuyển nhượng bất động sản trên với trị giá là hơn 16,1 tỉ đồng. Ngày 29-6-2016, ông Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương đã đặt cọc 500 triệu đồng cho bên bán theo như giao kết.

Ngày 10-8-2016, tại văn phòng công chứng Hoàng Huệ - Phạm Tuấn ở TP Nha Trang, bà Hạnh yêu cầu ông Lắm ký hợp đồng công chứng chuyển nhượng tài sản nói trên cho vợ chồng ông Hải với giá 12 tỉ đồng. Sau đó, hai bên làm hợp đồng công chứng để hủy hợp đồng trước và ký hợp đồng lại, chuyển nhượng số tài sản nói trên trị giá 1,8 tỉ đồng. Hợp đồng này được cho là nhằm để sử dụng kê khai trốn thuế thu nhập cá nhân hơn 280 triệu đồng.

Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải kháng cáo bản án trốn thuế - Ảnh 3.

Phiên tòa xét xử luật sư Trần Vũ Hải

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Hạnh và Lắm thừa nhận hành vi trốn thuế và xin hưởng án cải tạo không giam giữ. Trong khi đó, bị cáo Phương cho rằng bà và ông Hải bị oan. Bị cáo Trần Vũ Hải gửi lời xin lỗi đến bị cáo Hạnh, Lắm và vợ mình; đồng thời cám ơn HĐXX, các luật sư. Tuy nhiên, bị cáo Hải không thừa nhận việc phạm tội trốn thuế của mình.

Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).