Vỡ òa niềm vui khi 2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Bình Thuận xuất viện

10 Tháng 04, 2020 | 11:45

(NLĐO) - 10 giờ sáng nay (10-4), hai bệnh nhân cuối cũng nhiễm Covid-19 của tỉnh Bình Thuận đã xuất viện trong niềm vui vỡ òa sau gần 1 tháng điều trị.

Vỡ òa niềm vui khi 2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Bình Thuận xuất viện - Ảnh 1.

Niềm vui các y bác sĩ khi chuẩn bị cho 2 bệnh nhân cuối cùng xuất viện

Dù bệnh viện không cho chúng tôi tiếp cận gần các bệnh nhân, nhưng khi được công bố xuất viện, chúng tôi nhận thấy rõ hai bệnh nhân mừng rỡ ra mắt. Bệnh nhân số 36 mừng như phát khóc.

Trong khi đó, các y bác sĩ bệnh viện như cũng đang cố giấu cảm xúc vui mừng vỡ òa của mình. "Tính đến nay gần 1 tháng điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 thì rất nhiều cảm xúc trong đội ngũ y bác sỹ của chúng tôi. Cảm xúc lớn nhất chính là bệnh nhân lớn tuổi số 36 mang nhiều bệnh nền như cao huyết áp rồi các bệnh lý về phổi phải xét nghiệm rất nhiều lần mới cho kết quả âm tính. Đây cũng là bệnh nhân cuối cùng được xét nghiệm âm tính của tỉnh nên khi bà khỏi bệnh, chúng tôi như vỡ òa niềm vui" - bác sỹ Dương Thị Lợi, Trưởng Khoa Truyền nhiễm – bệnh viện đa khoa Bình Thuận nói.

Vỡ òa niềm vui khi 2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Bình Thuận xuất viện - Ảnh 2.

2 bệnh nhân cuối cùng xuất viện trong niềm vui vô bờ bến

Các trường hợp được công bố khỏi bệnh gồm các bệnh nhân 36 và 44. Những bệnh nhân này ghi nhận mắc Covid-19 trong các ngày 11 và 12-3. Trong quá trình điều trị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã tuân thủ theo phác đồ của Bộ Y tế. Đến thời điểm này, 2 bệnh nhân trên đã cho kết quả âm tính lần 3, sức khỏe ổn định.

Sau khi xuất viện, 2 bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến cơ sở điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng của tỉnh Bình Thuận để cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tới.

Vỡ òa niềm vui khi 2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Bình Thuận xuất viện - Ảnh 3.

2 bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày

Bác sỹ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc bệnh viện đa khoa Bình Thuận, xúc động: "Đến hôm nay thì có thể nói rằng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, của Sở Y tế cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân và sự nổ lực hết mình cùa các thầy thuốc, đặc biệt là đội ngũ của Khoa Truyền nhiễm,chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ chữa trị cho 9 bệnh nhân ra viện, góp phần hoàn thành chiến thắng trận đầu trong cuộc chiến chống dịch của Bình Thuân".

Như vậy, đến nay 9/9 ca mắc Covid-19 của Bình Thuận đã được điều trị khỏi. Bình Thuận đã trải qua 28 ngày liên tục không ghi nhận ca mắc mới.

Hợp Phố

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).