Vụ tai biến chạy thận: Thu hồi chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Hoàng Công Lương

25 Tháng 07, 2018 | 15:28

(NLĐO)- Liên quan đến vụ tai biến chạy thận làm 9 người chết, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình mới đây đã thu hồi chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của bác sĩ Hoàng Công Lương. Hiện bác sĩ Lương vẫn đến bệnh viện làm việc nhưng không trực tiếp điều trị.

Vụ tai biến chạy thận: Thu hồi chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Hoàng Công Lương - Ảnh 1.

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị thu hồi chứng chỉ hành nghề do đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Ngày 25-7, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình xác nhận cách đây 1 tuần, Sở Y tế Hoà Bình đã ban hành quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh đối với bác sĩ Hoàng Công Lương, Đơn nguyên thận nhân tạo thuộc Khoa Hồi sức tích cực của BV. Sau khi có quyết định thu hồi, hằng ngày bác sĩ Lương vẫn đến BVĐK tỉnh Hoà Bình làm việc nhưng không trực tiếp điều trị.

Quyết định thu hồi được ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình, ký ban hành với lý do bác sĩ Hoàng Công Lương đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự tại Quyết định số 07/PC45 ngày 14-11-2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình về việc thay đổi quyết định khởi tố bị can về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Đại diện Sở Y tế tỉnh Hoà Bình cho biết theo quy định, khi bác sĩ Lương bị khởi tố, Sở Y tế sẽ tạm thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Căn cứ vào quyết định này, Ban Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình cũng chuyển công tác bác sĩ Lương từ Đơn nguyên thận nhân tạo thuộc Khoa Hồi sức tích cực sang làm việc tại Phòng Công nghệ thông tin của BV này kể từ ngày 23-7. Trong quá trình làm việc, bác sĩ Lương vẫn được hưởng lương và phụ cấp theo quy định.

Được biết, kể từ khi vụ tai biến chạy thận khiến 9 người chết xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình vào tháng 5-2017, hơn 1 năm qua, bác sĩ Lương vẫn làm việc bình thường tại BV.

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án tai biến chạy thận tại BVĐK Hòa Bình làm 9 người chết xảy ra ngày 29-5-2017. Bác sĩ Hoàng Công Lương là 1 trong 5 bị can bị khởi tố trong vụ án này. Phiên toà sơ thẩm xét xử vụ tai biến chạy thận tại tỉnh Hoà Bình đã diễn ra trong 12 ngày (từ 17-5 đến 30-6-2018) nhưng vụ việc được trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung. Ngay sau khi nhận được kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hoà Bình, bác sĩ Hoàng Công Lương đã khiếu nại, tố cáo liên quan đến kết luận điều tra bổ sung. Bác sĩ Lương mong muốn các cơ quan, các vị lãnh đạo có trách nhiệm xem xét giải quyết nội dung khiếu nại để việc xét xử diễn ra đúng người, đúng tội.

Trước đó, dù bị khởi tố, bác sĩ Hoàng Công Lương vẫn tham gia khám chữa bệnh tại Đơn nguyên thận nhân tạo của BV.

K. Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).