Tỉnh ủy Sóc Trăng nói gì về việc xe công ghé đám giỗ nhà mẹ Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy?

26 Tháng 08, 2020 | 19:04

(NLĐO) – Cách đây một năm, sau vụ “lùm xùm” xe công nườm nượp dự đám cưới con trai Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng, những cán bộ có liên quan cũng bị… rút kinh nghiệm.

Chiều 26-8, Tỉnh ủy Sóc Trăng có thông cáo báo chí liên quan đến vụ nhiều xe công ghé nhà mẹ của ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng để cán bộ vào dự đám giỗ cha ông Tuấn.

Theo Tỉnh ủy Sóc Trăng, có việc xe biển số xanh 83D-0332 chở ông Sơn Sương, Phó chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị; xe 83A-004.50 có Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị Trương Vũ Phương và ông Hồ Văn Bi, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thạnh Trị ghé trước nhà mẹ ông Tuấn để những cán bộ này dự đám giỗ. Tuy nhiên, do 3 cán bộ này đi công tác và hội nghị về ngang, tiện đường ghé vào đám giỗ tại nhà riêng của mẹ ông Tuấn ở xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Khi đám giỗ xong, những cán bộ này tự đi xe máy về nhà. 

"Việc sử dụng xe công đi dự hội nghị và đi công tác thuận đường về đến dự đám giỗ của các đồng chí Trương Vũ Phương, Hồ Văn Bi và Sơn Sương là không vi phạm quy định của Chính phủ về sử dụng xe công, nên không đặt vấn đề kiểm điểm, xử lý kỷ luật; nhưng cần rút kinh nghiệm, thực hiện nghiêm túc, triệt để quy định của pháp luật", thông cáo báo chỉ của Tỉnh ủy Sóc Trăng thể hiện.

Cuối thông cáo báo chí, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng trân trọng cảm ơn các phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn quan tâm theo dõi và kịp thời thông tin, góp ý nhằm giúp Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Như đã thông tin, từ 10 giờ 26 phút đến trưa 25-8, người dân ấp Phú Giao, xã Thạnh Qưới, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) phát hiện nhiều xe công biển số xanh dừng trước nhà của mẹ ruột ông Tuấn. Nhiều cán bộ sau đó xuống xe vào nhà dự đám giỗ cha ông Tuấn. Các xe biển số xanh sau đó chạy đi.

Cụ thể, xe biển số 83D-0332 chở ông Sơn Sương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị; xe 83A-004.50 có Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị Trương Vũ Phương và ông Hồ Văn Bi, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thạnh Trị. Đối với xe biển số 80A-021.10, người dân không rõ đã chở cán bộ nào đến dự đám giỗ.

Trao đổi với phóng viên, ông Trương Vũ Phương cho biết sáng cùng ngày, ông dự hội nghị tại TP Sóc Trăng. Trên đường về huyện Thạnh Trị, ông với một số cán bộ đi cùng ghé đám giỗ nhà mẹ ông Tuấn rồi tài xế chạy xe về cơ quan.

"Nhà tôi sát bên nhà anh Bảy Tuấn, chạy xe máy một chút là tới. Tại tôi dự hội nghị trên tỉnh, về tiện đường ghé lại. Anh Sương cũng dự hội nghị trên tỉnh về. Ghé nhà anh Tuấn còn có một Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy", Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị nói.

Trong khi đó, ông Tuấn giải thích: "Mấy đứa nó ghé, nó vô rồi xe về cơ quan chứ có gì đâu. Còn chiếc 80A là xe của anh em Bộ Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – PV), người ta đi kiểm tra ở Long Phú rồi ghé ngang".

Theo ông Tuấn, ông có người em là Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đi công tác ở Long Phú (Sóc Trăng) về ghé dùng cơm, nhưng không có uống rượu bia vì chiều còn đi Bạc Liêu. Các anh em ở Thạnh Trị đi họp trực tuyến về dùng cơm buổi trưa. "Người ta ghé rồi về, không có gì vi phạm, không có uống rượu buổi trưa" - ông Tuấn lý giải.

Ông Tuấn khẳng định vụ việc trên là bình thường, không có gì sai và ông sẽ sẵn sàng viết báo cáo giải trình với Trung ương về vấn đề này.

Vào cuối tháng 7-2019, nhiều xe biển xanh "nườm nượp" có mặt tại đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Sau đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng kết luận bà Đào còn chủ quan, thiếu cân nhắc mời khách đến dự tiệc cưới khá đông dẫn đến gây thắc mắc, bàn tán trong dư luận và trên một số báo chí. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng thống nhất kết luận rằng bà Đào tổ chức lễ cưới cho con là việc làm bình thường theo phong tục, tập quán của người dân Nam bộ, không biểu hiện vụ lợi. Tuy nhiên, bà Đào còn chủ quan, thiếu cân nhắc mời khách đến dự tiệc cưới khá đông dẫn đến gây thắc mắc, bàn tán trong dư luận và trên một số báo chí. Việc làm này là chưa gương mẫu, ảnh hưởng tới uy tín cá nhân bà Đào và đảng bộ tỉnh. Vì thế, bà Đào cần "rút kinh nghiệm sâu sắc".

HOÀNG KIM - CÔNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).