Bí thư Bình Thuận lên tiếng vụ đoàn cán bộ của tỉnh đi Đức từ tiền doanh nghiệp

17 Tháng 07, 2018 | 12:13

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo dừng đoàn công tác của tỉnh này đi tham quan ở Cộng hòa Liên bang Đức.

Dư luận ở Bình Thuận hiện rất "nóng" trước thông tin chủ tịch UBND tỉnh này đã ký quyết định cho nhiều lãnh đạo sở, ngành, địa phương đi sang Cộng hòa Liên bang Đức để… tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển. Đáng lưu ý hơn là kinh phí cho chuyến đi được một doanh nghiệp ngoài tỉnh đang đầu tư dự án xây dựng tại Bình Thuận lo toàn bộ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, sáng 17-7, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận - xác nhận thông tin trên là có thật và thẳng thắn nêu rõ quan điểm của Tỉnh ủy Bình Thuận về vụ việc này.

Bí thư Bình Thuận lên tiếng vụ đoàn cán bộ của tỉnh đi Đức từ tiền doanh nghiệp - Ảnh 1.

Quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đồng ý cho lãnh đạo công an tỉnh đi Đức

- Phóng viên: Thưa ông, dư luận cho rằng việc UBND tỉnh đồng ý cho nhiều lãnh đạo sở, ngành, địa phương đi Cộng hòa Liên bang Đức với mục đích tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển chỉ là "cái cớ", vì có người trong số này đã chuẩn bị nghỉ hưu?

Ông Nguyễn Mạnh Hùng: Tôi đã nghe dư luận về việc này. Một vài phương tiện truyền thông cũng đã đề cập đến vụ việc. Tôi cho rằng thông tin phản ánh như vậy là không sai. Khi dư luận, báo chí nói đúng thì cơ quan quản lý Nhà nước phải tiếp thu.

- Phóng viên: Ông có thể nói rõ hơn quan điểm của mình trên cương vị là Bí thư Tỉnh ủy?

Ông Nguyễn Mạnh Hùng: Là lãnh đạo, phải lắng nghe dân, nghe dư luận. Nếu dư luận đúng thì mình tiếp thu; nếu dư luận sai thì mình chấn chỉnh. Trong vụ việc này, tôi đã trao đổi, đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh nên dừng đoàn công tác, không đi Đức nữa, để thời gian làm việc.

- Phóng viên: Dư luận đặt câu hỏi, tại sao chuyến đi Đức lần này của cán bộ tỉnh Bình Thuận lại được Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải đài thọ? Phải chăng doanh nghiệp này muốn… thuận lợi hơn trong chuyện làm ăn?

Ông Nguyễn Mạnh Hùng: Đây cũng là vấn đề đáng lưu ý. Vụ việc này là bài học kinh nghiệm cho công tác lãnh đạo. Tới đây, chúng tôi sẽ quán triệt trong toàn Đảng bộ, các đơn vị quản lý Nhà nước; nhất định không để xảy ra những trường hợp tương tự.


Lê Trường (thực hiện)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).