Đại diện Hội thánh của Đức Chúa Trời: "Chúng tôi bị hiểu lầm"

30 Tháng 04, 2018 | 09:47

Những thông tin trên truyền thông thời gian qua đã làm nhiều người hiểu lầm rằng Hội thánh của Đức Chúa Trời là một nơi xấu. Nhiều người đã đến đây đe dọa, phản ứng quá khích.

Đại diện Hội thánh của Đức Chúa Trời: Chúng tôi bị hiểu lầm - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Văn Hoà (ảnh trái) - người thành lập Hội thánh của Đức Chúa trời tại quận Bình Tân Ảnh: Báo Pháp Luật TP HCM

"Trên địa bàn TP HCM không chỉ có hội thánh của chúng tôi mà còn có mười mấy hệ phái khác nhau cũng mang tên là Hội thánh của Đức Chúa Trời (chứ không phải là Hội thánh Đức Chúa Trời - PV). Những hoạt động đó có thể của những hội thánh của các giáo phái khác. Sinh viên tham gia hội thánh của chúng tôi luôn được dạy dỗ, khuyến khích rằng phải học hành tốt, cống hiến cho gia đình, cống hiến cho xã hội.

...Những thông tin trên truyền thông thời gian qua đã làm nhiều người hiểu lầm rằng Hội thánh của Đức Chúa Trời là một nơi xấu. Có nhiều người lợi dụng danh nghĩa tôn giáo đã làm thông tin nóng lên qua nhiều kênh truyền thông.

Nhiều người đã đến đây đe dọa, phản ứng quá khích nhưng chúng tôi luôn ôn hòa giải thích cho họ hiểu những hoạt động đó không xuất phát từ hội thánh của chúng tôi.

Hội thánh của Đức Chúa Trời có trụ sở trên đường Lê Văn Quới, quận Bình Tân, TP HCM là điểm đầu tiên được cấp phép ở Việt Nam thuộc Tổng Hội thánh của Đức Chúa Trời có trụ sở ở Hàn Quốc.

Hiện tại chỉ có 4 điểm sinh hoạt tôn giáo đã được đăng ký hoạt động: Một tại trụ sở đường Lê Văn Quới, một ở quận Gò Vấp, một ở quận Bình Thạnh, một ở quận 8, TP HCM. Các hệ phái khác đang hoạt động ở các địa điểm khác thì không thuộc hội thánh của chúng tôi".

(Ông NGUYỄN VĂN HOÀ, truyền đạo sư và là người thành lập trụ sở Hội thánh của Đức Chúa Trời tại quận Bình Tân, TP HCM, cho biết trên Báo Pháp Luật TP HCM ngày 30-4).

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).