Rich Kid Việt khoe đồ tiền tỉ

04 Tháng 01, 2019 | 10:01

Họ đều là những du học sinh, có những người còn phụ thuộc vào gia đình, bố mẹ vậy thì tiền đâu để ăn tiêu, mua sắm đồ hàng tỉ đồng?


Rich Kid Việt khoe đồ tiền tỉ - Ảnh 1.

"Nếu là những người làm ăn kinh doanh sáng tạo, buôn bán đàng hoàng thì bản thân họ tự biết giá trị kiếm ra tiền và luôn có ý thức trong sử dụng những đồng tiền đó. Vì thế, rất ít khi thấy những tỉ phú thực sự họ cho con cái tiền và cho con tiêu tiền một cách vô tội vạ, vung tay quá trán như vậy.

Tuy nhiên, lại có những người mà giàu lên từ cơ hội, đầu cơ trục lợi, thậm chí là nhờ quan hệ, móc ngoặc để làm giàu thì rõ ràng đó là những đồng tiền kiếm được là "dễ" theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Như vậy, họ sẽ có xu hướng tiêu xài hoang phí như đã phân tích ở trên đó là: thỏa mãn mục đích cá nhân và kinh doanh trá hình. Ở Việt Nam, trong số những người giàu, người giàu thật sự rất ít nhưng người giàu xổi lại quá nhiều, chính vì thế những chuyện khoe của lố bịch cũng nhiều hơn".

(TS ĐINH THẾ HIỂN nêu quan điểm về hiện tượng con nhà giàu Việt Nam (còn gọi Rich Kid Việt) khoe những món đồ hiệu hàng tỉ đồng trên Báo Đất Việt ngày 4-1).

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).