Từ lâu ốc hoàng hậu đã trở thành món ăn đặc sản cho giới nhà giàu ở Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet
Loại ốc này có trọng lượng từ 1 - 5kg/con, thậm chí có những con nặng tới 10kg. Ảnh: Ranbien
Mỗi con ốc thường có giá tiền triệu bởi giá ốc rẻ nhất cũng 500.000 - 600.000 đồng/kg. Ảnh: Hangduongquan
Điểm vượt trội của ốc hoàng hậu là thớ thịt dày, giòn và thơm. Ốc to nên thường đầu bếp phải chia ra làm vài món cho đỡ chán. Ảnh: Zing
Ốc hoàng hậu còn được gọi với nhiều tên khác như ốc tù và, ốc bông, ốc nữ hoàng. Ảnh: Flickr
Là loài ốc biển, ốc nữ hoàng thường sống ở rặng san hô hay đá ngầm sâu gần 30 mét dưới đấy biển. Chúng sống nhiều ở vùng biển miền Trung. Ảnh: Tamthanhseafood
Miệng ốc to, xoắn theo chiều ốc nhỏ dần ở phía đuôi, lớp vỏ rất dày. Bên ngoài vỏ ốc còn có màu sắc sặc sỡ xen lẫn gợn sóng rất đẹp mắt. Đây cũng chính là lý do mà người dân miền biển gọi chúng là nữ hoàng của các loài ốc. Ảnh: Namsonaft.
Cũng vì vỏ ốc đẹp mà nhiều người khi ăn xong mang cả vỏ về nhà trưng bày. Ảnh: Văn nghệ Quảng Trị.
Nhiều người còn khắc vỏ ốc hoàng hậu thành đồ mỹ nghệ theo sở thích riêng. Ảnh: Xaluan.
Muốn mua ốc hoàng hậu, khách phải đặt trước. Những con ốc nhỏ thì khoảng 2 ngày là có nhưng ốc to thì đợi cả tuần. Đặc biệt, ốc hoàng hậu khủng thì khách phải xếp hàng dài chờ mua. Ảnh: Nhahangkhongten.