Trao tặng ngư dân tỉnh Nghệ An 5.000 lá cờ Tổ quốc

16 Tháng 04, 2022 | 10:58

(NLĐO) - 5.000 lá cờ trong Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã được Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An trao cho ngư dân thị xã Hoàng Mai.

Sáng 16-4, tại cảng cá phường Quỳnh Phương, thị xã (TX) Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An trao 5.000 lá cờ trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân TX Hoàng Mai.

Trao cờ, áo phao cho ngư dân tỉnh Nghệ An

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Nghệ An, TX Hoàng Mai, Đảng ủy, UBND phường Quỳnh Phương; đại diện đồn biên phòng Quỳnh Phương, Ban quản lý cảng cá Quỳnh Phương… cùng nhiều ngư dân trên địa bàn TX Hoàng Mai.

Trao tặng ngư dân tỉnh Nghệ An 5.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 2.

Đại diện Báo Người Lao Động trao bảng tượng trưng 5.000 lá cờ cho lãnh đạo TX Hoàng Mai

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở TT-TT Nghệ An, khẳng định: "Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức là một hoạt động hết sức thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền, người dân trong bảo vệ chủ quyền biển đảo".

Trao tặng ngư dân tỉnh Nghệ An 5.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở TT-TT Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Anh Văn, Phó Chủ tịch UBND TX Hoàng Mai, Nghệ An, cho biết TX Hoàng Mai là một trong những địa phương có số lượng ngư dân lớn nhất tỉnh Nghệ An, ngư trường khai thác rộng lớn từ vịnh Bắc Bộ đến Trường Sa. Toàn thị xã hiện có 1.038 tàu cá, trong đó có 454 chiếc dài trên 16 m, sản lượng đánh bắt của thị xã đạt gần 53.000 tấn.

Trao tặng ngư dân tỉnh Nghệ An 5.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Anh Văn, Phó chủ tịch UBND TX Hoàng Mai, phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Nguyễn Anh Văn, việc nhận 5.000 lá cờ sẽ giúp ngư dân trên địa bàn thị xã vững tâm hơn trong những chuyến đi biển. Ngoài ra, việc cắm cờ tổ quốc trên tàu lúc vươn khơi, bám biển còn góp phần vào việc củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đây là món quà tinh thần rất có ý nghĩa đối với bà con ngư dân các xã ven biển TX Hoàng Mai.

Trao tặng ngư dân tỉnh Nghệ An 5.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 5.

Đại diện Báo Người Lao Động trao cờ cho các ngư dân TX Hoàng Mai.

Cầm trên tay lá cờ tổ quốc, ngư dân Phan Văn Lâm (SN 1967), trú phường Quỳnh Phương, TX Hoàng Mai, xúc động: "Hàng ngày bám biển, ngoài việc mưu sinh thì ngư dân chúng tôi còn nhận thấy mình phải có trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Mỗi lần ra biển đánh bắt hải sản, nhìn thấy lá cờ tổ quốc tung bay trên các nóc tàu thuyền chúng tôi luôn thấy vững tin hơn".

Trao tặng ngư dân tỉnh Nghệ An 5.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 6.

Ngư dân phường Quỳnh Phương, TX Hoàng Mai cắm cờ tổ quốc chuẩn bị cho tàu cá ra khơi.

Trao tặng ngư dân tỉnh Nghệ An 5.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 7.

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động vào ngày 1-6-2019, nhân sự kiện Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2019 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức. Đây là chương trình nhằm tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc do Báo Người Lao Động phối hợp cùng các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương trên cả nước tổ chức.

Sau hơn 2 năm thực hiện, đến nay, Báo Người Lao Động đã trao tặng 669.220 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào các tỉnh, thành toàn quốc. Trong đó, chương trình đã trao và ký kết trao 502.470 lá cờ trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho 22 tỉnh, thành phố có biển; 112.050 lá cho hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" và 54.700 lá cho hợp phần "Đường cờ Tổ quốc".

Tin - ảnh - clip: Đức Ngọc - Bảo Châu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).